Việc làm tiếng Nhật – Những công việc lương cao

Việc làm tiếng Nhật

Những công việc online và offline phổ biến lương cao

Nhật Bản đang ngày càng đầu tư nhiều vào Việt Nam và là nhà đầu từ lớn nhất hiện này. Theo như thống kê đã có hơn 1000 doanh nghiệp lớn, nhỏ của Nhật đang hoạt động tại VN. Vì vậy mà hiện nay tiếng Nhật được nhiều bạn theo học. Đây cũng là cơ hội mở rộng việc làm giảm tỉ lệ thất nghiệp đối với những bạn có trình độ tiếng Nhật nhưng lại không có bằng cấp chuyên môn.

việc làm nhật bản

Cơ hội việc làm tiếng Nhật và mức lương

Cơ hội việc làm

Dù tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu nhưng hiện tại tiếng Nhật đang là sự lựa chọn thông minh của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Cùng xem xét một chút:

 • Những năm gần đây các DN Nhật Bản đầu tư lớn vào Việt Nam
 • Nhật đang có vốn ODA vào VN lớn nhất hiện nay, các tập đoàn Nhật đặt các nhà máy, trụ sở tại VN
 • Là đất nước thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam
 • Lượt khách Nhật hàng năm đến Việt Nam du lịch, giao thương rất lớn
 • Lao động VN lựa chọn đi Nhật làm việc ngày càng nhiều
 • Các công ty, đơn vị đưa lao động sang Nhật hay các trung tâm dạy tiếng Nhật ngày càng nhiều

Mức lương

Với những bạn biết tiếng Nhật sẽ mang lại cho bạn mức lương khá là cao:

 • Trình độ tiếng Nhật N2: 350 ~ 500$
 • Trình độ tiếng Nhật N1: 600 ~ 700$
 • Trình độ tiếng Nhật N2 và trình độ chuyên môn: 700 ~ 800$
 • Trình độ tiếng Nhật N1 và trình độ chuyên môn: 900 ~ 1000$
 • Trình độ tiếng Nhật N1 và khả năng tiếng Anh tốt: 800 ~ 1000$
 • Trình độ tiếng Nhật N2 và khả năng tiếng Anh: 600 ~ 700$
 • Trình độ tiếng Nhật tốt và có kinh nghiệm chuyên môn: 1000$ ~

Một số công việc tiếng Nhật phổ biến

giáo viên tiếng nhật

Làm giáo viên dạy tiếng Nhật

Các trung tâm đào tạo tiếng Nhật, luyện thi JLPT, các công ty đào tạo tiếng Nhật cho kỹ sư, cho các thực tập sinh mọc lên ngày càng nhiều. Với trình độ tiếng Nhật N4, N3 trở lên bạn có thể làm giáo viên tại đó hoặc bạn có thể mở lớp cho riêng mình.

Mức lương của giáo viên tiếng Nhật dao động trong khoảng 300$ – 600$/tháng, ngoài ra còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của bạn. Ngoài ra, thời gian rảnh bạn có thể dạy tiếng Nhật online để kiếm thêm thu nhập.


Làm phiên dịch viên, biên dịch viên

Nhu cầu phiên dịch viên, biên dịch tiếng Nhật của các công ty, các doanh nghiệp Nhật ở VN hay đối tác VN làm việc với Nhật chưa bao giờ cạn. Với trình độ N3 trở lên, giao tiếp tốt thì việc bạn có một mức lương cao là không hề khó.

Mức lương sẽ dao động từ 500$ – 1500$/tháng. Ngoài ra bạn có thể làm phiên dịch viên online để kiếm thêm thu nhập.


phiên dịch viên tiếng nhật
hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch

Hàng năm lượng khách Nhật đến du lịch tại Việt Nam là cực kỳ lớn, các công ty du lịch tại Việt Nam luôn có nhu cầu tuyển hướng dẫn viên biết tiếng Nhật rất nhiều. Bạn có thể làm người dẫn tour cho khách du lịch Việt Nam sang Nhật Bản. Mức lương của bạn không thể thấp được, hơn nữa bạn còn có cơ hội khám phá và du lịch nhiều hơn.


nhân viên phát triển thị trườngNhân viên phát triển thị trường cho các công ty XKLĐ

Thị trường lao động Nhật Bản đang rất hot, vì vậy mà bất cứ công ty xuất khẩu lao động nào cũng cần những bộ phận tiếng Nhật tốt, giao tiếp tốt để đi mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác, liên hệ các công ty, xí nghiệp Nhật Bản để kiếm các đơn hàng về.

Với vị trí này các công ty XKLĐ luôn đưa ra một mức lương khá là hấp dẫn. Các nhân viên ở vị trí này sẽ liên tục di chuyển giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản. vì vậy, bạn cũng có cơ hội được đi nhiều, khám phá hay du lịch tại xứ hoa anh đào.

bán hàng nhậtTự buôn bán, bán hàng

Mua hàng Nhật như đồ ăn, hoa quả, mĩ phẩm, quần áo hay bất cứ đồ thiết yếu nào cũng đều được người Việt chúng ta ưa thích bởi chất lượng của nó rất tốt. Vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật có thể tự liên hệ mua hàng, mở cửa hiệu, giảm chia sẻ lợi nhuận với các bên trung gian.

dịch thuật onlineDịch thuật online

Trên mạng xã hội hiện nay mà phổ biến nhất vẫn là Facebook đăng tuyển rất nhiều tuyển biên dịch Nhật tại nhà hoặc tuyển cộng tác viên dịch phim, dịch văn bản… Vậy nên, bạn có nhiều lựa chọn để chọn cho mình một công việc phù hợp. Công việc này rất linh hoạt về thời gian nên bất cứ khi nào có thời gian rảnh bạn đều có thể làm được. Do vậy, bạn không phải lo lắng là công việc kiếm tiền trên mạng sẽ ảnh hưởng đến công việc chính của bạn.

xuất nhập khẩu nhậtLàm tại các công ty xuất nhập khẩu

Nhật luôn là đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Các hoạt động xuất nhập khẩu lớn là đều có móc nối với phía Nhật, nên các công ty xuất nhập khẩu luôn cần những bạn có trình độ tiếng Nhật tốt với mức lương và cơ hội thăng tiến cao.

đi diện kỹ sư nhậtĐi làm diện kỹ sư

Với việc thì trường lao động Nhật phát triển mạnh như hiện này thì nhiều bạn trẻ VN có trình độ cao đẳng trở lên luôn muốn sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư chứ không phải theo diện TTS như ngày trước nữa. Bởi khi sang làm kỹ sư bên Nhật thì sẽ có nhiều lợi thế, có thể ở lâu dài, chuyển công ty, có thể nhận được visa vĩnh trú, mức lương cực kì cao… Vậy nên, diện kỹ sư này đang là sự lựa chọn thông minh của nhiều bạn trẻ VN.

Lợi ích của việc học tiếng Nhật

Với những thông tin mà mình cập nhật ở trên thì chúng ta cũng có thể thấy được lợi ích của nó.

+ Thứ 1: Hoc tiếng Nhật giúp bạn có cơ hội qua Nhật làm việc

+ Thứ 2: Bạn có thể đi du học Nhật Bản

+ Thứ 3: Có cơ hội tiếp cận trực tiếp, khám phá và đến gần hơn với văn hóa, con người Nhật Bản

+ Thứ 4: Cơ hội có một mức thu nhập cao trong nước

Tìm việc làm tiếng Nhật

Bây giờ các công ty XKLĐ, các trung tâm đào tạo tiếng Nhật, dạy tiếng Nhật, dịch thuật, du lịch… tuyển dụng nhân sự biết tiếng liên tục. Vậy nên, không khó để có thể tìm được việc làm, bạn có thể truy cập vào chính website, Fanpage của họ để tham gia ứng tuyển.

Bạn có thể tìm kiếm việc nhanh hơn tại các website tuyển dụng việc lớn như: vietnamworks.com, vieclamtiengnhat.com.vn, mywork.com.vn, careerlink.vn, vieclam24h.vm…

Điều cần làm sau khi tìm được công việc tiếng Nhật phù hợp bạn phải có một bộ hồ sơ xin việc bằng tiếng Nhật (CV) thật đẹp để ứng tuyển thành công.

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.