Món trứng đen Nhật Bản

món trứng đen nhật bảnGiới thiệu tổng quan

Trứng đen hay trứng trường thọ ở Nhật Bản là món ăn đặc sản của vùng Hakone thuộc tỉnh Kanagawa – Nhật Bản. Cũng nhờ món ăn trứng đen này mà thung lũng nước nóng Owakudani trở nên nổi tiếng và hấp dẫn khách du lịch.

Owakudani ở thị trấn Hakone, là một miệng núi lửa rất lớn được hình thành từ 3000 năm trước sau khi núi lửa Hakone phun trào.

Thung lũng nước nóng Owakudani thực chất là miệng núi lửa vẫn còn hoạt động và tồn tại những mạch nước nóng lưu huỳnh cùng các lỗ thông hơi phun ra khí sulfur dioxide và hydrogen sulphice. Người dân ở thị trấn này đã nghĩ ra cách vô cùng độc đáo là lợi dụng dòng nước nóng sôi sục quanh núi lửa để luộc trứng

Món trứng đen

món trứng đen nhật bản Những quả trứng đen – trường thọ thực chất chỉ là những quả trứng gà bình thường được luộc chín ở thung lũng nước nóng Owakudani. Những quả trứng đen được luộc bằng nước ở đây đã bị lượng sulfur trong nước tạo nên lớp vỏ có màu đen và tạo cho chúng một mùi hương rất đặc trưng.

Theo tương truyền của người dân Nhật Bản thì ăn mỗi một quả trứng đen sẽ giúp con người kéo dài tuổi thọ lên 7 năm. Những quả trứng gà này được luộc trong các suối nước nóng trong vòng 1 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ khoảng 80 độ C. Sau khi được luộc, trứng sẽ được hấp trong lò khoảng 15 phút với nhiệt độ 100 độ C.

món trứng đen Owakudani Những quả trứng này được luộc trên đỉnh đồi nơi mà mọi người phải đi bộ khoảng 1km để tới hoặc lên bằng hệ thống dây cáp Hakone Ropeway. Ở vị trí này, mọi người vừa ăn trứng vừa có thể ngắm cảnh tuyệt đẹp của núi Phú Sĩ ở cách đó không xa lắm.

Tất cả mọi người đến đây sẽ ăn trứng ngay tại chỗ, bên cạnh dòng nước nóng, nơi mà những quả trứng được luộc chín và bày bán tại chỗ. Những chiếc bàn gỗ nhỏ nhắn được bày ra để họ có thể dễ dàng thưởng thức những quả trứng có lớp vỏ ám đen và lòng trứng thoảng mùi sun-phua.

món trứng đen suối nước nóng

Vì vậy, hàng năm có rất nhiều người đến đây thăm khu thung lũng suối nước nóng Owakudani, vừa thưởng thức món trứng đen giúp kéo dài tuổi thọ và vừa để nghỉ ngơi sau nhưng ngày làm việc vất vả.

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.