Trả Lời Câu Hỏi Của Kỹ Sư Tháng 6,7,8 Năm 2019

giải đáp thắc mắc về kỹ sư

Các bạn có thể xem thêm các câu hỏi khác:

IT JAPAN tổng hợp một số câu hỏi của các bạn kĩ sư trong tháng 6,7,8/2019 thắc mắc để tìm câu trả lời chính xác nhất.

1. E bị trượt COE vì lỗi khai không khớp giữa thời gian đi làm với thòi gian nhận bằng ( e đi làm khi chưa nhận bằng ) lỗi này có thể giải trình được không nếu có thì tỷ lệ giải trình cao không ạ

– Lỗi này có thể giải trình được, nhưng vì bạn lúc đi chưa nhận bằng nên giải trình khá là rắc rối. Nếu bạn tìm được một công ty giải trình tốt thì bạn vẫn đi được bình thường. Tỷ lệ thì vẫn chỉ 50/50 thôi bạn nhé.

2. Admin cho e hỏi bằng cao đẳng liên thông – kỹ sư thực hành có đi được theo diện kỹ sư nhật không ạ.

– Bằng kỹ sư thực hành mà bạn tốt nghiệp ở trường chính quy hay trường nghề, nếu trường nghề thì không đi được bạn nhé. Còn trường chính quy thì hiện vẫn chưa được rõ vì một số công ty vẫn nhận bằng này và vẫn ra được tư cách lưu trú

3. Em đã đi nhật được 1 năm theo diện kỹ sư sau đó vì gia đình có việc riêng nên em về nước, đồng thời visa của em cũng chỉ là 1 năm. Bây giờ em muốn sang lại lần 2 có được không ạ? Rất mong được sự tư vấn của a/c ạ

– Bạn có thể tìm công ty tiếp nhận bên kia nếu họ nhận thì họ có thể gia hạn visa cho bạn. Và quan trọng lúc về bạn khai với họ như thế nào. Bạn khai về hẳn hay là khai về một thời gian

4. E chào admin
E có 1 số thắc mắc nhờ ad giải thích dùm . E thấy trên nhiều đơn hàng kĩ sư nghành điện điện tử, cụ thể là vận hành máy sx thực phẩm pải đòi hỏi thành thạo phần.mềm autocad. Vậy autocad qua bên nhật bản có cần thiết vậy k ạ

– Phần mềm autocad là rất cần thiết khi qua Nhật làm việc bạn nhé

5. Nhật thường tuyển kỹ sư Nữ ngành gì ạ?? Cần những yêu cầu gì ạ?? Ngành nào lương cao ạ? Em cảm ơn

– Với diện kỹ sư thì cơ khí và cơ điện tử là tuyển chọn nhiều nhất và lương cao với cả nam và nữ. Ngoài ra còn có các ngành khác như: nông nghiệp, hóa học, công nghệ thông tin. Yêu cầu thì bạn có trình độ tiếng Nhật tốt là được.

6. em xin hỏi em học liên thông từ trung cấp xây dựng chuyên nghiệp lên cao đẳng xây dựng ( học hình thức liên thông chính quy) tốt nghiệp được cấp bằng cao đẳng chính quy thì đối với trường hợp liên thông kiểu này em có thể đi nhật theo diện kỹ thuật viên được không và cơ hội có cao không ạ? em xin cám ơn!

– Trường hợp của bạn đi được diện kỹ sư và cơ hội như các bằng chính quy khác

7. Cho em hỏi là sắp tới e sẽ thi đơn hàng cơ kí nhưng bằng cấp e là điện tử ko liên quan đến nghê e sẽ làm vậy có ảnh hưởng gì tới việc xin tư cách luu trú ko ạ

– Có bạn nhé với diện kỹ sư thì phải đúng ngành nghề, nếu không sẽ dễ bị trượt. Ngoài ra, Nghiệp vụ bên công ty Nhật sẽ giải trình cho bạn vào vị trí nào liên quan đến bằng của bạn thì bạn vẫn sang được nhé.

8. Cho e hỏi nếu tốt nghiệp đại học ngoại ngữ + chứng chỉ về mảng CNTT ( IT) có đi theo điện kĩ sư được không ạ. Điện kĩ sư có tuyển nữ không ạ?

– Chuyên ngành bạn tốt nghiệp về chuyên ngành gì trong đại học ngoại ngữ. Tốt nghiệp cao đẳng đại học chính là bạn có thể đi được diện kỹ sư rồi những cái quan trọng nữa đó là chuyên ngành của bạn nữa. Ví dụ: Bạn tốt nghiệp ngành kế toán thì bạn không thế đi đơn về IT được. Bên Nhật vẫn tuyển nữ bạn nhé

9. Mình tốt nghiệp ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng
năm nay mình 29 tuổi
mình chứ có trình độ tiếng nhật
Vậy cho mình hỏi trong trường hợp này mình còn đủ tuổi và phải học bao nhiêu lâu…
Mình rất quan tâm vì sang đó sẽ được học hỏi và cơ hội làm việc đúng với nghề của mình.cám ơn!

– 29 tuổi vẫn còn đi được bạn nhé, học tiếng thì bạn có thể mất từ 3-6 tháng và còn tùy vào khả năng tiếp thu của bạn nữa nhé

10. Em có bằng Aptech có xin được visa kĩ sư không ạ, em cảm ơn!.

– Bằng Aptech không đi được diện kỹ sư bạn nhé

11. em chuẩn bị tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin! và em có mong muốn sau khi tốt nghiệp ĐH mình sẽ đi Nhật theo diện kĩ sư dựa vào bằng ĐH mà em đã học! Vậy giai đoạn này em phải chuẩn bị những kiến thức gì về mặt yêu cầu bên phía Nhật Bản một cách tốt nhất ạ?

– Thứ nhất là bạn phải có trình độ tiếng Nhật ít nhất N3 và bạn học về các mảng lập trình là tốt nhất vì ở Nhật thì họ rất cần những ứng viên về lập trình.

12. Em co bang cao dang nghe nganh HAN … co di theo dien ki su dc ko ak

– Cao đẳng nghề không đi được diện kỹ sư bạn nhé

13. em tốt nghiệp đại học ngành kỹ thuật tàu thủy (đóng tàu), thì có đi visa kỹ sư được không ạ? nếu được thì những ngành nghề nào ạ?

– Ngành kỹ thuật đóng tàu thì hơi khó bạn nhé, còn bạn vẫn đi được diện kỹ sư. Bạn có thể tham gia đơn như cơ khi đóng tàu…

14. Em định học spkt ngành cơ khí khi ra trường em có thể đi diện kỹ sư được không ạ?

– Bạn đi được diện kỹ sư bạn nhé

15. Hiện tại hồ sơ du học kỳ tháng 10 của e đã được trình cục đang trong thời gian xét visa.Trong thời gian này e đang có ý định thôi không đi du học nữa thì có thể rút hồ sơ xin visa lại được không ạ,và sau này e có thể xin visa lại theo diện kỹ sư được không ạ?

– Nếu bạn đã tốt nghiệp CĐ, ĐH chính quy thì khi rút bạn vẫn sẽ đi được diện kỹ sư và bạn có thể cung cấp đủ thông tin để bên hồ sơ giải trình cho bạn nhé. Lưu ý: đang trong quá trình xét xin visa thì hơi khó để rút nhé

16. Từ cao đẳng nghề liên thông lên chính quy có đi được k ạ

– CĐ nghề liên thông lên chính quy đi được bạn nhé

17. Mình có thắc mắc muốn IT giải đáp ạ: Đó là ngành kỹ sư chỉ tuyển nhận những sinh viên đã tốt nghiệp những chuyên ngành về kỹ thuật chủ yếu là những chuyên ngành của khối tự nhiên thôi ạ? Những chuyên ngành khối xã hội có được tuyển nhận không ạ? Mình tốt nghiệp chuyên ngành Luật của Trường ĐHLHN, không biết ngành này có thể tuyển nhận làm việc bằng đường kỹ sư không ạ. Hy vọng IT giải đáp giúp mình với ạ
Mình cảm ơn ạ.

– Với những ngành khối tự nhiên, xã hội thì hầu như là không có đơn hàng cho các bạn. Vậy để đi được diện kỹ sư thì gần như là bằng không. Bạn có thể đi bằng cách là đi du học rồi ở lại làm việc

18. Tôi đã đi xkld tại nhật về năm 2/2017 và đến 4/2017 tôi xin visa kỹ sư nhưng ko có tư cách lưu trú, 5/2018 tôi xin 1 lần nữa nhưng ko dk, vậy tôi có cơ hội xin lại không, và bao lâu thi có thể xin lại.

– Bạn về tháng 2 mà tháng 4 bạn đã xin visa thì không được bạn nhé, với những bạn đi xkld về thì ít nhất 1 năm sau bạn mới quay lại được, với trường hợp trượt 2 lần như vậy thì tỷ lệ đi được không cao

19. Em chào anh chị!
Hiên tại e có tham gia một đơn kỹ sư đi ibaraki sau khi trình cục đc 7 tháng thì trung tâm bảo không cho bọn e trên cục về nói k để bọn e chờ nữa! Bây giờ em muốn đi đơn kỹ sư ở trung tâm khác thì cần lấy đc hô sơ nào tư trung tâm cũ?
Nếu đi thì khả năng đỗ cao k? Theo thông tin giải thích của tt là do đơn e đi quá nj người 11ng nên cục k duyệt cho. Em xin cảm ơn!

– Bạn cần lấy bộ hồ sơ mà họ trình cục nhé nhất là cái CV họ làm cho bạn để trình cục. Nếu đầy đủ hồ sơ và thông tin chính xác thì bạn vẫn đi được

20. Em tốt nghiệp nghề cn oto có bằng cao đẳng nghề.sau em.học lên cao đẳng chính quy gọi.là kỹ sư thực hành.trên bằng có ghi level 5 of vqf thì có đi được theo diện kĩ sư không ad ơi?

– Bằng level 5 of vqf là mẫu bằng mới hiện tại vẫn chưa rõ chắc chăn là đi được hay không vì vẫn có một số công ty họ nhận bằng này và vẫn làm ra tư cách lưu trú cho các bạn. Vậy nên, hi vọng trong thời gian tới ITJAPAN sẽ cho các bạn câu trả lời chính xác hơn

21. Anh chị ơi cho em xin tư vấn với ạ. Em nam 25 tuổi học Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học hệ Đại Học Chính Quy thì có đơn hàng nào phù hợp để sang Nhật theo dạng Visa Kỹ Sư không ạ. Mong anh chị hồi âm sớm.

– Về ngành này thì 90% là không có đơn hàng bạn nhé

Tin liên quan
4 Bình luận
  1. Quyen nói

    cho mình hỏi học senmon tiếng bên nhật nếu về sau này muốn quay lại nhật học semon nghành có được không ạh
    cảm ơn add

    1. admin nói

      Nếu bạn tìm được trường tiếp nhận bạn thì được bạn nhé

  2. Ngọc nói

    Cho mình hỏi chút. Mình học đại học chính quy. Mới tham gia thi tuyển đã đậu đơn hàng gia công cnc. Đơn không yêu cầu tiếng nhưng yêu cầu n4 khi xuất cảnh. Vậy nếu không đạt n4 có khó khăn trong việc xin cấp tư cách không.

    1. admin nói

      Nếu bạn không đạt được N4 mà khả năng giao tiếp còn kém thì không ảnh hưởng đến việc xin TCLT nhưng có thể bên công ty sẽ cho bay chậm lại. Lấy TCLT về rồi vẫn có thể cho bay chậm lại chứ không ảnh hưởng đến việc xin TCLT bên Nhật nhé

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.