Trả lời câu hỏi của kỹ sư tháng 3 năm 2019 - IT JAPAN

Trả lời câu hỏi của kỹ sư tháng 3 năm 2019

giải đáp thắc mắc về kỹ sư

IT JAPAN tổng hợp một số câu hỏi của các bạn kĩ sư trong tháng 3/2019 thắc mắc để tìm câu trả lời chính xác nhất.

1. Chào các anh chị, Em muốn sang nhật làm theo diện kĩ sư IT, nhưng hiện tại không có bằng ĐH về chuyên ngành liên quan. Vậy e muốn hỏi em dự thi để lấy chứng chỉ IT Passport thì có thể xin được visa lưu trú ko ạ?

– Chứng chủ IT Passport không đi được diện kỹ sư bạn nhé, với diện kỹ sư thì bạn cần có bằng cao đẳng, đại học chính quy trở lên

2. A c cho e hoi bang dai học vua lam vua học co di theo dien ki su được ko ak?

– Bằng đại học vừa học vừa làm không tham gia được bạn nhé, tuy nhiên vẫn sẽ có một số đơn nhận

3. Em muốn hỏi em tốt nghiệp đại học ngành Khoa học Môi trường, chưa từng học qua tiếng Nhật thì em cần bổ sung những điều kiện gì để được đi Nhật diện Kỹ Sư ạ?

– Bạn đã tốt nghiệp đại học chính quy thì điều kiện tiếp theo là bạn phải học tiếng Nhật và tìm được đơn hàng phù hợp với chuyên ngành để tham gia

4. Cho mình hỏi bằng liên thông cao đẳng chính quy có đi được visa kỹ sư nhật bản hay không ? Xin tư cách lưu chú tỷ lệ thành công được bao nhiêu % . Mong bạn hồi đáp .

– Bằng liên thông cao đẳng chính quy bạn đi được diện kỹ như bình thường bạn nhé, tỷ lệ ra được tư cách lưu trú thì như các bằng cao đẳng chính quy khác

5. Đại học chuyên nghành địa lý học(khối C) có đi được theo diện kỹ sư k ạ Và khối C thì những nghành nào đi theo diện kĩ sư được ạ

– Với chuyên ngành này thì hầu sư diện kỹ sư là không có đơn hàng bạn nhé

6. Nếu tốt nghiệp đại học kế toán mà có kinh nghiệm làm về cơ khí điện tử thì có đi theo kỹ sư cơ khí điện tử được không

– Không đi được bạn nhé, với diện kỹ sư bạn phải đi đúng với ngành bạn tốt nghiệp

7. em đi thực tập sinh năm 2013-2016 về nước được 2 năm, tháng 1-2019 em quay lai nhật theo diện visa gia đình. cho em hỏi là em muốn chuyển visa sang visa lao động diện kĩ sư. như vậy em có chuyển được không ạ? ai có thể giải trình được cho em ạ? mong add cố vấn cho em và gửi đến mail cho em với ạ

– Để chuyển đổi visa gia đình sang diện visa lao động thì bạn cần đạt đủ điều kiện dưới đây:

+ Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chính quy trở lên hoặc tốt nghiệp senmon ở bên Nhật

+ Trình độ tiếng Nhật N3 trở lên là tốt nhất

+ Công việc: bạn phải có hợp đồng lao động với công việc phù hợp. Nghĩa là công việc phải phù hợp với chuyên ngành bạn tốt nghiệp ra. Có mức lương không thấp hơn mức lương của người Nhật

8. Muốn nghe tư vấn về diện kĩ sư hóa bên Nhật

– Để được tư vấn về đơn hàng bạn có thể liên hệ Hotline: 0915 38288 – 0366 25 9999

9. E muốn đi tts

– Bên mình hiện tại chỉ tuyển các bạn kỹ sư đi Nhật bạn nhé

10. Em tốt nghiệp cao đẳng kế toán, em muốn đi diện kĩ sư bên lắp ráp linh kiện điện tử có được không ạ????

– Với bằng kế toàn thì bạn không đi đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử được bạn nhé, diện kỹ sư thì bạn phải đi đúng ngành mà bạn đã tốt nghiệp ra

11. Tháng 7-2018 e có làm hồ sơ đi kỹ sư nhưng khi ra tư cách lưu trú e bị bệnh đã hoãn lại k đi bây giờ e chữa bệnh đã khỏi và muốn đi lại nhật bản có đi lại được không ạ trường hợp của e có xin đưỡc tư cách lưu trú lại k ạ .Mong anh chị tư vấn giúp e ạ . Em cảm ơn ạ

– Trường hợp của bạn vẫn đi được, chỉ cần giải trình hồ sơ được là bạn có thể đi được

12. mình có bằng kỹ sư khai thác vận tải hệ vhvl có đi được nhật theo diện kỹ thuật viên k bạn

– Diện kỹ sư thì hầu như không có đơn hàng cho ngành này bạn nhé

13. Em tốt nghiệp đại học mỏ địa chất chuyên ngành khai thác mỏ và đang làm hồ sơ kĩ sư đi Nhật trái ngành làm Khách sạn có ổn không ạ. E cảm ơn

– Nếu bên công ty mà tiếp nhận hồ sơ của bạn thì chắc đã xử lý hồ sơ cho bạn rồi nên bạn đi bình thường, nhưng không cẩn thận thì sẽ dễ trượt

14. Xin hỏi : Mình học Cao Đẳng xây dựng liên thông nhưng đã mất bằng chỉ còn giấy xác nhận tốt nghiệp. Có đi đc diện kỹ sư ko?

– Mất bằng thì bạn không đi được bạn nhé

15. Mình muốn đi nhật theo diện kỹ sư nhưng đi khám phát hiện bị loạn 1 số màu như đỏ và xanh lục, bên ngoài vẫn phân biệt bình thường nhưng khi đi test đọc số ở bệnh viện thì số đọc được số không, như vậy có đi được không ạ???

– Nếu bạn chắc chắn rằng bạn phân biệt được màu sắc bình thường thì không sao vì với diện kỹ sư ít khi yêu cầu khám sức khỏe hoặc bạn chọn đơn hàng chọn cả những ứng viên mù màu

16. bằng kĩ sư thực hành có đi sag nhật dạng kĩ sư k ạ .ngành oto ạ

– Bằng kỹ sư thực hành thì không đi được bạn nhé

17. Chào Japan!
Em tên Dung, hiện đang làm việc tại nhật. Em sang nhật theo dạng kỹ sư với visa 5 năm. Em mới sang từ tháng 9 năm 2018, với ngành nghề công ty tuyển và thực chất công việc là khác nhau. Em xin thôi việc và muốn hỏi :
Sau khi em xin nghỉ mà chưa tìm được công việc mới em có được tiếp tục ở lại nhật không, và nếu ở lại nhật thì em cần phải làm những thủ tục gì và đóng những khoản thuế nào ạ.
Nếu không tìm được công việc đúng chuyên ngành em về Nước, khoảng tầm 7 tháng sau em sang nhật làm việc với đúng chuyên môn visa thì có được sử dụng visa hiện tại không ạ.
Rất mong được sự hồi đáp sớm ạ.
Em xin trân thành cảm ơn!

– Bạn vẫn ở lại được. Nếu muốn ở nhật thì phải bắt buộc phải làm ở công ty nào đấy và đăng ký một chỗ ở nào đó. Bạn về 1,2 tháng về chơi rồi quay lại cũng không sao. Khi bạn về thì bạn nên ra chỗ quản lý sân bay nói về nhà rồi sẽ quay lại chứ không nên bảo là về luôn

18. Mình có bằng kĩ sư công nghệ may thì có đi được kĩ sư công nghệ thực phẩm k ạ, tại vì mình thấy kĩ sư may rất ít khi đi được nên mình muốn đi trái ngành

– Về điều kiện đi kỹ sư thì bạn không thể đi trái ngành được, nhưng nếu có công ty nào nhận hồ sơ của bạn thì bạn vân đi được nhưng bạn nên hỏi rõ ràng trước khi chấp nhận đi

Trả lời câu hỏi của kỹ sư tháng 3 năm 2019
5 (100%) 1 vote
Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.