Tổng hợp các chi phí du học Nhật Bản

các chi phí du học nhật bản

Con đường đi du học tại Nhật Bản được rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên, du học tại Nhật hiện nay đang khá là khó khăn, bởi Nhật Bản đã làm chặt với VN ta, bởi nhiều bạn sang đó đã có những hành vi, hành động không tốt đã khiến cho bên Nhật buộc phải siết chặt với chúng ta. Nhưng điều mà hầu hết các bạn cũng như các phụ huynh quan tâm trước tiên đó là chi phí du học Nhật Bản.

Bởi chỉ khi nắm được chi phí đi là bao nhiêu thì gia đình mới đưa ra được quyết định cho con đi được hay không. Vậy đi du học Nhật tốn bao nhiêu tiền? Chi phí đi du học Nhật là bao nhiêu? Bao gồm những khoản gì? Dưới đây ITJAPAN tổng hợp các chi phí du học Nhật Bản để các bạn cùng nắm được.

Các bạn tham khảo thêm chương trình: Chương trình tuyển Du học, Kỹ năng đặc định Nhật Bản

1. Học phí các trường Nhật ngữ

Trước tiên thì các bạn cũng nên xem học phí của các trường để đưa ra quyết định chọn trường cho phù hợp. Học phí các trường Nhật ngữ thường dao động từ khoảng 140 – 150 triệu/năm (700.000 – 750.000 yên/năm). Ngoài ra, các du học sinh có các khoản khác như là tiền ký túc xá, ăn uống sinh hoạt hàng ngày, sách vở, giáo trình… Tuy nhiên, hầu hết tất cả các bạn sang đều đi làm thêm nên số tiền đó các bạn có thể tự trang trải được.

Học phí một số trường các bạn tham khảo:

 • Học viện giáo dục quốc tế Yokohama: 600.000 yên/năm
 • Trường Nhật ngữ JCLI: 648.000 yên/năm
 • Học viện quốc tế J: 640.000 yên/năm
 • Trường quốc tế Saitama: 675.000 yên/năm
 • Học viện giáo dục quốc tế Tochigi: 700.000 yên/năm
 • Trường Nhật ngữ ISI: 787.000 yên/năm
 • Trường quốc tế Yamate: 900.000 yên/năm
 • Trường quốc tế Tokyo: 567.000 yên/năm
 • Trường Nhật ngữ Kokusai Academy: 583.200 yên/năm
 • Trường Nhật ngữ Sanritsu: 504.000 yên/năm
 • Học viện quốc tế Kyoto: 1.336.000 yên/năm
 • …………………………………………………….

Các khoản phí này các bạn có thể tự trang trải được bằng cách đi làm thêm. Nhưng không nên vì thế mà các bạn bỏ bê việc học hành để đi làm thêm kiếm tiền. Chúng ta nên chú ý vào việc học để vượt qua các kỳ thi, việc làm thêm chỉ là việc phụ, nên cân đối việc học và làm. Theo quy định của Nhật Bản thì các bạn chỉ được phép làm tối đa 4 giờ/ngày, vào thứ 7, chủ nhật thì có thể làm tối đa 8 giờ/ngày, tối đa 28 giờ/tuần .

2. Các khoản chi phí tại Nhật Bản

+ Tiền ăn: khoảng 15.000 yên/tháng (nếu tự nấu)

+ Tiền ở: bạn có thể ở ký túc xá nhà trường sẽ rẻ hơn khoảng 2,1 man/tháng, nếu ở ghép được thì bạn có thể thuê chung cư ở chúng khoảng 5 người khoảng 2-3 man/tháng, còn phí thuê nhà ở khoảng 30.000 yên/tháng, nhưng chi phí này còn tùy thuộc vào khu vực bạn sống.

+ Tiền tiêu vặt đi lại, điện thoại khoảng 15.000 yên/tháng

+ Tiền học (sách vở, học phí, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi…) khoảng 700.000 yên/năm.

– Khi sang Nhật, bạn cần phải làm các thủ tục giấy tờ:

+ Khám sức khỏe

+ Đăng ký bảo hiểm

+ Đăng ký điện thoại, internet

+ Đăng ký thẻ ngoại kiều

+ Đăng ký xin đi làm thêm

Tất cả những thủ tục này bạn sẽ mất khoảng 20 ngày, vậy nên sau 1 tháng bạn có thể làm đi làm thêm sau khi đến Nhật. Việc làm bạn có thể tự kiếm hoặc do phía nhà trường giới thiệu cho bạn.

3. Các khoản chi phí trước khi đến Nhật du học

+ Phí xử lý hồ sơ (Kiểm tra hồ sơ gốc, hướng dẫn bổ sung giấy tờ gốc, hoàn thiện hồ sơ gửi trường): 5.000.000 vnđ

+ Phí chứng thực bằng cấp: Hầu hết các trường đều yêu cầu phải chứng thực bằng cấp qua đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục; Phí chứng thực là 750.000 vnđ; phí gửi nhanh kết quả: 650.000 vnđ

+ Phí chuyển phát hồ sơ sang Nhật (chuyển phát nhanh hồ sơ và các giấy tờ bổ sung): 600.000 vnđ

+ Học phí và ký túc xá: Khi có giấy tư cách lưu trú, giấy nhập học và có số tiền du học sinh cần phải đóng trên đó, các bạn có thể tự đóng hoặc nhờ trung tâm hoặc công ty đóng.

+ Phí xin visa: 610.000 VNĐ

+ Vé máy bay: khoảng 10.000.000 VNĐ (tùy vào từng thời điểm), các bạn có thể tự mua

– Các bạn nên mang theo khoảng 30 – 40 triệu để mua sắm thêm đồ dùng sinh hoạt, vé tàu điện (hoặc xe đạp)… và phí để làm giấy tờ tùy thân tại Nhật.

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.