Giới thiệu về tỉnh Shimane Nhật Bản

Shimane (島根県 – Shimane-ken) là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở  vùng Chūgoku trên đảo Honshu và có thủ là thành phố Matsue, là tỉnh có dân số ít thứ 2 Nhật Bản.

tỉnh shimane nhật bản

Địa lý

Shimane có diện tích 6.708 km2, lớn thứ 19 Nhật Bản, dân số khoảng 694 nghìn xếp thứ 46/47 ở Nhật. Tỉnh Shimane gồm 8 thành phố: Gotsu, Hamada, Izumo, Masuda, Matsue, Oda, Unnan, Yasugi.

Shimane có phía Bắc giáp biển, phía Tây giáp tỉnh Yamaguchi, phía nam giáp tỉnh Hiroshima và phía Đông giáp tỉnh Tottori.

địa lý tỉnh shimane Kinh tế

Lao động chủ yếu là ở các ngành bán lẻ với hơn 60.000 người, cửa hàng Juntendo và siêu thị Mishimaya là 2 công ty bán lẻ lớn ở Shimane. Một số công ty lớn khác ở tỉnh Shimane như: Shimane Fujitsu, Mitsubishi, Hitahchi Metals…

Vì đây là một tỉnh thiên về dịch vụ nên tập trung nhiều lao động nước ngoài làm việc liên quan đến may mặc, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng…

Khí hậu tỉnh shimane

Shimane có khí hậu cận nhiệt đới. Mùa đông nhiều mây và có tuyết rơi nhẹ, mùa hè ẩm. Nhiệt độ trung bình của năm là 14,6 độ C. Nhiệt độ cao nhất tháng là vào tháng 8 khoảng 26,8 độ C. Mùa mưa từ tháng 6 đến giữa tháng 7 với lượng mưa cao, hầu như mỗi ngày đều có mưa và lượng mưa trung bình hàng năm là 1799mm, cao hơn Tokyo và Obihiro.

Du lịch tỉnh Shimane

Quần đảo Oki

 Oki là 1 thuật ngữ chung cho một quần đảo gồm 184 hòn đảo lớn nhỏ trong vườn Quốc gia Daisen-Oki, ngoài khơi bờ biển phía Bắc của Shimane về phía biển Nhật Bản. Quần đảo Oki có nhiều loại đá có hình dạng độc đáo như: Matengai, Kuniga-Kaigan, Nishi-no-shima Island…

Quần đảo Oki có miếu đền thờ vị thần giám hộ biển, Yurahime-jinja Shrine và Takuhi-jinja Shrine.

Lâu đài Matsue

lâu đài matsue Là 1 trong 12 tòa thành quý giá của Nhật Bản đã được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia. Lâu đài Matsue là tòa tháp có chiều cao khoảng 30m, 5 lớp, 6 tầng, đứng từ trên đỉnh tháp có thể ngắm trọn vẹn toàn cảnh thành phố Matsue. Và Lâu đài Matsue cũng là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản.

Đền thần Izumo Taisha

đền thờ Izumo taishaIzumo là đền thần lớn nhất tại thành phố Izumo và tháng 10 âm lịch hàng năm được gọi là tháng vô thần. Theo người Nhật Bản vào tháng 10 âm lịch hàng năm tất cả các vị thần đều tới Izumo để dự hội nghị. Vì vậ mà tháng 10 là tháng vô thần ở Nhật nhưng lại có thần ở Izumo. Với ý nghĩa lịch sử như vậy nên đã thu hút nhiều khách du lịch tới đây vào tháng 10.

Mỏ bạc Iwami Ginzan

mỏ bạc iwami ginzanLà một trong những mỏ bạc nằm ở trung tâm tỉnh Shimane đã cung cấp bạc cho nước Nhật gần 4 thế kỷ và trữ lượng bạc đứng thứ 3 thế giới. Mỏ bạc Iwami Ginzan được UNESCO công nhân là di sản văn hóa thế giới vào năm 2007. Và cho đến ngày nay mỏ bạc này vẫn còn lưu lại dấu ấn của những con phố cổ, di tích mỏ bạc xa xưa.

Lễ tạ ơn Iwami Kagura

lễ tại ơn iwami kaguraĐược diễn ra vào mua thu ở tỉnh Shimane. Khi lễ tạ ơn Iwami Kagura diễn ra, các đoàn Kagura biểu diễn tái hiện lại những câu chuyện thần thoại với những trang phục tuyệt đẹp và nhảy múa theo tiếng sáo, tiếng trống. Màn biểu diễn sẽ kéo dài suốt đêm cho đến sáng và có nhiều đoàn Kagura thay nhau biểu diễn chứ không phải có một đoàn. Hiện tại ở Shimane có khoảng 100 đoàn Kagura, vậy nên khi đến đây sẽ dễ dàng bắt gặp những đoàn Kagura biểu diễn khắp nơi trong tỉnh Shimane.

Hồ Shinji

hồ shinjiLà hồ nước lợ rộng lớn 47km nằm ở phía đông của quận Shimane và là hồ lớn thứ 7 ở Nhật Bản. Hồ Shinji có hình chữ nhật trải dài theo chiều ngang với kích thước 47x79km. Đặc sản ở đây là món ngao. Ngoài ra, hồ Shinji còn nổi tiếng là nơi ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp tại Nhật Bản.

4. Ẩm thực

Shimane có rất nhiều món ăn nổi tiếng như: sò Shimiji, cua tuyết Shimane, Soba, jinzai mochi, thịt bò đảo Oki…

Cua tuyết Shimane

cua tuyết shimane oki matsubaTừ tháng 11 đến thàng 2 hàng năm, những ngư dân đánh bắt được một số loại giống cua tuyết được vùng Sanin gọi là cua Matsuba. Cua này rất được ưa chuộng vào mua đông vì thịt ngon và ngọt, được coi là hàng cao cấp, dùng làm gỏi sashimi hoặc làm lẩu.

Thịt bò Oki-gyu

thịt bò oki-gyu Đây là tên gọi cho những chú bò đáp ứng được các tiêu chuẩn trong quá trình từ lúc nuôi dưỡng cho đến lúc xuất hàng. Hàng năm có khoảng 1000 con bò được sinh ra trên đảo Oki. Bò Oki-gyu được chăn thả trên đảo có đặc trưng là đề kháng tốt, lưng, chan dẻo dai, khỏe mạnh hơn so với bò đất liền. Bò Oki-gyu được chăn thả trên những cánh đồng giàu khoáng chất giữa môi trường tự nhiên và có gió biển thổi qua cũng là bí quyết đem lại hương vị tươi ngon cho giống bò này.

Jinzai mochi

Tháng 10 âm lịch là tháng của các vị thần tại tỉnh Shimane, vậy nên, trong tháng này người dân làm món Jinzai mochi để dâng lên cho các vị thần. Thành phần chính của bánh Jinzai mochi là gạo cho vào súp đậu đỏ.

5. Lao động tại tỉnh Shimane có những ngành gì?

Vì đây là một tỉnh thưa người nên nhiều ngành nghề ở Shimane đang thiếu nhân lực. Vậy nên hàng năm tỉnh này thu hút rất nhiều thực tập sinh, kỹ sư đến làm việc tập trung ở các ngành nghề:

  • Nông nghiệp nhà kính: trồng hoa, trồng rau, cắt tỉa cây cảnh…
  • Cơ khí: Hàn, tiện CNC, phay…
  • May mặc
  • Chế biến thực phẩm: chế biến cá, chế biến thủy sản…
  • Lái máy công trình

Từ khóa: Tỉnh Shimane Nhật Bản , Shimane Nhật Bản, Shimane Japan, tỉnh Shimane Nhật, du lịch Shimane, ẩm thực Shimane Nhật Bản, tinh Shimane Nhat Ban, Shimane Nhat Ban, Shimane Japan, tinh Shimane Nhat, du lich Shimane, am thuc Shimane Nhat Ban

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.