Tìm hiểu các ngành nghề đi Nhật làm

CÁC NGÀNH NGHỀ ĐI NHẬT THEO DIỆN KỸ SƯ

nganh nghe di nhat dien ky suNgày nay, các bạn trẻ Việt Nam có nhu cầu đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư ngày càng cao, bởi đa số các bạn đều muốn ở Nhật lâu dài. Nhưng để đi được diện kỹ sư thì bạn cần tốt nghiệp CĐ, ĐH chính quy và những khối ngành kỹ thuật thì sẽ dễ có đơn hàng. Vậy nên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số ngành nghề “hot” nhất hiện nay mà bên Nhật đang cần tuyển nhiều.

1. Ngành cơ khí

Nếu bạn đã tìm hiểu về Nhật Bản thì bạn chắc chắn biết được Nhật Bản là một cường quốc kinh tế với nền công nghiệp hết sức phát triển và cơ khí chính là một trong những ngành nghề mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của quốc gia này. Chính vì vậy các đơn hàng tuyển kỹ sư cơ khí luôn luôn rất nhiều, nhưng trên thực tế ở Việt Nam chúng ta thì số lượng các bạn học về cơ khí lại không nhiều và một cái khó khăn nữa đó là tiếng. Vì với những đơn hàng kỹ sư thì sẽ yêu cầu về trình độ tiếng Nhật khá là khắt khe tối thiểu nhất các bạn phải có trình độ N5.

Khi sang Nhật nó không chỉ giúp bạn nâng cao chuyên môn tay nghề, kinh nghiệm làm việc, nâng cao trình độ tiếng Nhật mà bạ còn có thể bảo lãnh người nhà sang Nhật để sinh sông hoặc có về nước thì cơ hội việc làm rất lớn, lương cao.

Những công việc phổ biến trong ngành cơ khí đó là: hàn, tiện, phay, gia công cơ khí, dập kim loại, vận hành máy CNC, máy tiện, Vẽ CAD cơ khí, đọ bản vẽ cơ khí…

2. Ngành điện, điện – điện tử, cơ điện tử, điện tử viễn thông

Mức độ “hot” của ngành điện – điện tử, cơ điện tử, điện tử viễn thông không thua kém gì ngành cơ khí.

Nhật Bản là đất nước có ngành công nghiệp điện tử hết sức phát triển và là một trong những nước đứng đầu thế giới về công nghiệp điện tử.

Kỹ sư điện, điện – điện tử, cơ điện tử, điện tử viễn thông là ngành đào tạo kỹ sư làm việc với các chuyên ngành và công việc chính là: Sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử, hệ thống điều khiển, kiểm tra sản phẩm, lập trình PLC, xử lý tín hiệu, viễn thông, dùng máy tiện CNC, máy mài…

Tùy vào các chương trình kỹ sư đi Nhật khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn các ngành nghề  phù hợp với bắng cấp, trình độ và nhu cầu của bản thân.

3. Ngành xây dựng

Có thể nhiều bạn không biết tới đó là vào năm 2020 thế vận hội Olympic sẽ được tổ chức tại Tokyo Nhật Bản vì vậy mà Nhật sẽ cần một số lượng lớn lao động làm việc trong ngành xây dựng.

Tuy nhiên, so với các ngành nghề khác thì xây dựng có điều kiện tuyển dụng có phần khắt khe hơn, bởi với ngành này đòi hỏi các bạn kỹ sư phải có sức khỏe thật tốt. Do đó hầu hết các đơn hàng này đều tuyển nam và những bạn nào có kinh nghiệm sẽ là một lợi thế lớn khi tham gia tuyển dụng đơn hàng.

4. Ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm đối với diện kỹ sư thì rất hiếm đơn hàng, nhưng với diện xuất khẩu lao động thì lại nhiều. Bới mỗi năm ở Nhật Bản sẽ cần thêm khoảng 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, với một số lượng lớn như vậy thì kỹ sư Việt Nam học ngành nghề này tương đối ít, đi diện kỹ sư thì cần phải bằng đúng ngành nghề  mới có thể đi được.

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.