Ẩm thực chay Nhật Bản

Các loại bánh của Nhật Bản sẽ khiến bạn ngây ngất

Ẩm thực chay Nhật Bản ở đây gồm các loại bánh và các loại bánh này nó là một mảnh ghép quan trọng của ẩm thực Nhật Bản. Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với sự tinh tế và luôn chú trọng yếu tố dinh dưỡng, không quá nhiều gia vị nhưng các món ăn do người Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng, phù hợp với thiên nhiên từng mùa và từng thời điểm thể hiện được sự tư duy thẩm mĩ tinh tế, sự khéo léo của người nấu qua cách trang trí, trình bày món ăn. Bánh của người Nhật rất đa dạng, phong phú và bắt mắt. Sau đây là một số loại bánh Nhật Bản trong ẩm thực chay Nhật Bản hôm nay:

1. Mochi

banh mochi

Ảnh: bánh Mochi

 Người Nhật Bản nổi tiếng với loại bánh chay ngọt Mochi, một loại bánh truyền thống được người Nhật dùng để ăn hàng ngày và thờ cúng trong các dịp lễ tết. Bánh Mochi thường có hình tròn, màu trắng của bột gạo hoặc màu hồng, xanh, vàng của rau quả. Nhân bánh thì rất phong phú, có thể là nhân đậu đỏ, nhân trà xanh, dâu tây… Vỏ của bánh Mochi rất mềm và mịn, có vị ngọt nhẹ nên nó rất dễ ăn. Và ngày nay một số nhân mới được nhiều người ưu thích là trà xanh với hương kem vani hay vị ngọt thơm của dâu tây hoặc xoài.

2. Matcha

banh Matcha

Ảnh: Bánh Matcha

 Matcha theo Nhật Bản thì nó được hiểu là trà xanh, một nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn tráng miệng và thức uống của người Nhật Bản. Matcha là loại bột trà xanh nguyên chất do các thiền sư chế biến và các loại bánh sử dụng nguyên liệu này được gọi chung là Matcha. Bánh có màu xanh, vị không quá ngọt và rất thanh khiết. Và đặc biệt ở đây là món bánh Yogurt Matcha Cheese không những thỏa mãn ngọt, đắng nhè nhẹ của trà xanh Nhật Bản mà còn phù hợp cho các bạn nữ nào ăn kiêng.

3. Wagashi

banh wagashi

Ảnh: Bánh wagashi

 Wagashi là tên gọi chung của các món bánh ngọt của Nhật Bản, thường được làm từ bột nếp, đậu đỏ và hoa quả, được trình bày đẹp, dùng trong các buổi tiệc trà đạo. Vì vậy với mỗi chiếc bánh Wagashi được lấy cẩm hứng từ thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá và mang ý nghĩa vẻ đẹp tự nhiên.

Bánh Wagashi được xem là đại diện tiêu biểu nhất cho tinh hoa nghệ thuật và sự quyến rũ của nền ẩm thực Nhật Bản.

4. Nama Chocolate

banh nama chocolate

Ảnh: Bánh Nama chocolate

 Loại bánh này mềm mại, nhẹ nhàng tan trong miệng hòa quyện cùng lớp bột cacao nguyên chất phủ trên bề mặt, tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Có rất nhiều vị cho loại bánh Nama Chocolate này những hấp dẫn hơn cả vẫn là loại Nama Chocolate trà xanh. Vị ngon thơm mát của trà xanh hòa quyện với chocolate tạo ra một hương vị hấp dẫn khó phai.

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.