Thành Lương lập hat-trick và đạt QBV Việt Nam

0
0

Tiền vệ Phạm Thành Lương đã vượt qua Văn Quyết và Công Vinh để chính thức giành Quả bóng vàng Việt Nam 2014.

Tại Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam lần thứ 20 diễn ra vào 20h tối nay tại Nhà hát Bến Thành (Quận 1, TP. HCM), tiền vệ Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T) với 255 điểm nhận được đã trở thành chủ nhân của QBV Việt Nam 2014. Đây là lần thứ 3 Lương “dị” có được danh hiệu cá nhân cao quý của bóng đá Việt Nam, trước đó là vào năm 2009 và 2011.

Phần thưởng này hoàn toàn xứng đáng giành cho Phạm Thành Lương, đặc biệt là sau màn trình diễn ấn tượng của tiền vệ này tại AFF Suzuki Cup 2014, cũng như tại V-League 2014 vừa qua.

Trong khi đó, Văn Quyết về nhì với 180 điểm và Công Vinh đứng thứ 3 với 126 điểm.

 Thành Lương hoàn tất hat-trick QBV Việt Nam - 1

Thành Lương lần thứ 3 giành QBV Việt Nam

Tại hạng mục dành cho nữ, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung của Hà Nam đã vượt qua Đặng Thị Kiều Trinh và Nguyễn Thị Minh Nguyệt để giành QBV nữ Việt Nam 2014. Cụ thể, Tuyết Dung có được 223 điểm, xếp trên Kiều Trinh (151 điểm) và Minh Nguyệt (129 điểm).

Danh hiệu cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất năm thuộc tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh. Cầu thủ của HA.GL đã nhận được 49 phiếu bầu. Trong khi đó tiền đạo Nguyễn Công Phượng xếp thứ  2 với 34 phiếu bình chọn, hơn người đứng thứ 3 Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng) 1 phiếu.

Bên cạnh đó, chủ nhân cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất năm là tiền đạo Lê Hoài Lương của TP.HCM. Trong khi đó tiền đạo Abass Dieng của B.Bình Dương  được trao danh hiệu ngoại binh hay nhất 2014.

Theo Kim Đông (Khám Phá)
Thành Lương lập hat-trick và đạt QBV Việt Nam
Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here