Tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật khi đi làm việc tại Nhật Bản

tam quan trong cua viec hoc tieng nhat khi di lam viec tai nhat banĐể nhanh chóng hòa nhập với môi trường công việc và cuộc sống khi đi làm việc tại nhật, các kỹ sư cần phải trang bị hành trang kiến thức cần thiết. Đặc biệt là tiếng Nhật phải tốt, bởi mọi việc sẽ thuận lợi nếu bạn biết tiếng Nhật.

Hầu hết các đơn hàng kỹ sư đều yêu cầu tiếng Nhật, yêu cầu thấp nhất là N5 còn lại đa phần là N4 và N3. Đối với các bạn N2 bạn còn được đi sang Nhật làm miễn phí luôn không mất gì. Do vậy, hầu hết các trung tâm hay công ty tuyển dụng kỹ sư uy tín đều đào tạo tiếng Nhật cho các kỹ sư. Vậy lợi ích của việc học tiếng Nhật khi đi làm tại nhật là gì?

1. Trong công việc

Với kỹ sư có năng lực tiếng Nhật tốt thì việc học hỏi thêm đc các kỹ năng trong quá trình làm việc tại Nhật trở lên dễ dàng hơn. Từ đó giúp nâng cao được hiệu quả làm việc và để lại ấn tượng tốt cho chủ sử dụng lao động.

2. Trong cuộc sống

Để sớm hòa nhập với cuộc sống tại Nhật, đòi hỏi các bạn phải biết tiếng Nhật. Bởi kỹ sư không chỉ sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp hàng ngày mà còn dùng để liên lạc với những người làm cùng hoặc đôi khi nói chuyện với giám đốc công ty nữa. Với một vốn tiếng tốt sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với môi trường sống tại Nhật.

3. Sau khi về nước

Với một trình độ tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc tại Nhật nhiều năm thì cơ hội việc làm của các kỹ sư sau khi về nước rất lớn. Một vài công việc được nhiều bạn lựa chọn khi về nước là: phiên dịch viên, giáo viên dạy tiếng Nhật, vào làm tại các công ty Nhật tại Việt Nam, hoặc có thể làm nhân viên phát triển thị trường…

Với các bạn kỹ sư có nhu cầu muốn học tiếng Nhật thì bạn có thể đăng ký học tại IT JAPAN. Tại đây sẽ có KTX cho các bạn ăn, ở và học. Thời gian đào tạo tiếng Nhật cho các bạn sẽ kéo dài từ 4 – 6 tháng.

Như vậy, việc học tiếng Nhật khi đi làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư là cực kỳ cần thiết và quan trọng. Vì thế, trước và sau khi sang Nhật, các bạn kỹ sư hãy cố gắng chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt! Chúc các bạn thành công

 

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.