Giải đáp về sức khỏe đi Nhật diện kỹ sư và kỹ thuật viên

giai dap thac macĐiều kiện sức khỏe khi tham gia đơn hàng kỹ sư đi Nhật

Nhiều bạn kỹ sư vấn đề sức khỏe khi tham gia chương trình đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên, thì dưới đây sẽ là chi tiết về điều kiện sức khỏe để làm việc tại Nhật diện kỹ sư – kỹ thuật viên. Nói chung là điều kiện về sức khỏe để đi được diện này khá là đơn giản.

1. Điều kiện về chiều cao

Phần lớn các đơn hàng kỹ sư không yêu cầu cụ thể về chiều cao cân nặng, cứ khoảng mét 6 và 50 cân là ok. Còn đối với xuất khẩu lao động thì họ yêu cầu chiều cao cân nặng cụ thể vì công việc của XKLĐ đòi hỏi thể lực để vác các vật nặng trong thời gian dài.

Đa số các đơn hàng không yêu cầu về thị lực, nhưng vẫn có một số ít đơn hàng yêu cầu thị lực tối thiểu 6/10, nhưng một điều quan trọng nhất là đối với kỹ sư không được phép mù màu, vì bạn phải làm việc với máy móc, phải nhìn đèn tín hiệu  trên máy nếu mù màu bạn sẽ làm hỏng sản phẩm. Với các đơn hàng yêu cầu mắt tốt đó là về điện tử, mạch điện tử… cần độ chính xác cao. Nói chung là với kỹ sư cận, viễn đều đi được.

2. Các bệnh truyền nhiễm

Chương trình kỹ sư – kỹ thuật viên đi Nhật không quy định cụ thể bị bệnh gì thì không đi được vậy nên các bạn mắc bệnh viêm gan B hay gì gì đấy vẫn đi được nhé, trừ khi các bạn bị mắc bệnh HIV :). Còn như thực tập sinh yêu cầu về bệnh tật khá khắt khe như: lao phổi, lậu, viên gan B… thì không đi được.

Còn vết xăm trổ, mổ thì sao nhỉ?

Với kỹ sư thì xăm trổ vẫn đi được bình thường, chỉ cần bạn đủ sức khỏe và kinh nghiệm để làm việc. Với vết mổ cũng vậy và nhiều trường hợp bị mất ngón tay, ngón chân thì vẫn đi được nhé.

3. Kết luận

Điều kiện sức khỏe để đi kỹ sư Nhật Bản thì rất là thoải mái, những cái khắt khe đối với các bạn kỹ sư – kỹ thuật viên đó là về tiếng. Yêu cầu tiếng của các đơn hàng kỹ sư khá là cao từ ~ N4 trở lên, vậy nên muốn đi kỹ sư thì bạn hãy học tiếng thật tốt nhé. Để chắc chắn thì khi bạn có nhu cầu đi Nhật hãy hỏi nhà tuyển dụng về điều kiện sức khỏe để thi tuyển vào các đơn hàng phù hợp.

Hiện nay IT JAPAN đang có đơn hàng tiến cử kỹ sư đi Nhật chưa yêu cầu tiếng Nhật, đây là cơ hội cho nhiều bạn đang có nhu cầu đi Nhật. Bạn muốn tham gia đơn hàng này và muốn biết chi tiết hơn thì liên hệ với IT JAPAN qua Hotline: 0168 355 8888 – 0166 625 9999

Còn nếu các bạn nào có câu hỏi liên quan đến kỹ sư Nhật Bản thì hãy để lại bình luận bên dưới hoặc để lại thông tin để được giải đáp nhanh chóng và chính xác

Xem thêm bài viết: Những câu hỏi về đi nhật diện kỹ sư

Tư vấn và giải đáp thắc mắc

Tin liên quan
8 Bình luận
 1. Nguyễn Minh Hải nói

  Em tốt nghiệp trường cao Đẳng Kĩ Thuật Cao Thắng hệ cao đẳng chính quy nam 2013 Chuyên ngành Điện Công Nghiệp khoa Điện- Điện tử. Đã từng đi thực tập tại Nhật Bản ngành sơn kim loại. Có bằng JLPT N3. Về nước tháng 04/2018. Nay em muốn đi theo dạng kĩ sư, kĩ thuật viên ngành Điện thì đăng kí đơn hàng nào thích hợp ạ. Xin cám ơn.

  1. admin nói

   Bạn về nước tháng 04 thì bạn chưa đi được nhé, với các bạn tu nghiệp sinh về nước 8 tháng thì bạn mới quay lại được nhé

 2. Duy Trịnh nói

  Cho e hỏi là e muốn đi sang nhật theo diện kỹ sư mà e lại bị viêm gan b như vậy có đi được k ạ

  1. admin nói

   Viêm gan B với diện kỹ sư thì vẫn đi được nhé bạn

   1. Hoàng Đức nói

    Đi được hả a? E hỏi mấy chỗ họ nói viêm gan B k đi đc a ạ. E cũng đang tìm hiểu diện kỹ sư

    1. admin nói

     Với diện kỹ sư bạn vẫn đi được vì họ không khắt khe về việc khám sức khỏe như đi xuất khẩu lao động. Nhưng vẫn có một số ít đơn hàng kỹ sư yêu cầu khám sức khỏe

 3. Nguyễn Thanh Ngân nói

  Cho mình hỏi, đã có ai có hình xăm nhỏ trên người mà vẫn đi được Nhật diện kỹ sư chưa?

  1. admin nói

   Hình xăm đi được diện kỹ sư bạn nhé bạn có thể xem một số hình ảnh kỹ sư tại link này: https://itjapan.com.vn/don-hang-ky-su-xay-dung-luong-198-man-lam-tai-tokyo.html

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.