Những lý do trượt visa kỹ sư Nhật Bản năm 2019

Trượt visa là điều mà nhà tuyển dụng cũng như các bạn kỹ sư không mong muốn? Vậy bị trượt kỹ sư đi Nhật có xin lại được không? Lý do trượt như thế nào? Là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn kỹ sư muốn được giải đáp nhất. Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

những lý do trượt visa kỹ sư nhật bản1. Những lý do bị trượt visa kỹ sư Nhật Bản

Xin visa đi Nhật diên kỹ sư không phải lúc nào cũng dễ dàng dù đã có công ty làm hồ sơ thủ tục cho bạn. Có khá nhiều nguyên nhân khiến bạn bị trượt visa kỹ sư như:

  • Bằng cấp không phù hợp với công việc xin visa
  • Hồ sơ không thống nhất, thiếu logic, bị thiếu giấy tờ, bị sai
  • Kỹ sư đã từng sang Nhật và vi phạm pháp luật Nhật Bản như: nợ tiền bảo hiểm, nợ cước điện thoại, trộm cắp…
  • Công ty bảo lãnh có vấn đề không có khả năng bảo lãnh kỹ sư nước ngoài sang làm việc
  • Có tiền án, tiền sự cấm nhập cảnh sang Nhật
  • Một số bạn  từng đi du học có điểm seki kém hoặc làm việc quá giờ

2. Vậy trượt visa có đi lại được không

Tuy là chính phủ Nhật Bản luôn có những quy định khắt khe về việc cấp visa cho người nước ngoài muốn đặt chân tới Nhật Bản học tập, làm việc và sinh sống. Nhưng không vì vậy mà cơ hội sang Nhật làm việc của những bạn bị trượt visa 1 lần khép lại.

Bạn vẫn có thể làm hồ sơ kỹ sư đi Nhật lần 2 nếu bạn từng bị trượt lần 1. Tuy nhiên, để có thể giải trình hồ sơ đi lại bạn cần phải xác định được chính xác lý do trượt của bạn. Tùy vào nguyên nhân trượt visa bạn có thể giải trình và xin cấp lại.

Với lý do hồ sơ bạn bị sai sót, thiếu, không khớp cần làm lại và giải trình lý do cụ thể. Trường hợp bạn trượt do không đúng ngành nghề bạn cần xin đúng visa theo bằng cấp của mình. Còn trường hợp mà công ty bảo lãnh lần 1 có vấn đề bạn cần liên hệ với công ty khác bảo lãnh cho bạn.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp mà bạn không thể xin được lần 2 như: vi phạm pháp luật Nhật Bản, nợ cước, không đóng thuế…

Lưu ý: Xin visa đi lại lần 2 sẽ khó khăn hơn lần 1 rất nhiều, khả năng trượt cũng sẽ cao hơn so với lần 1 vì vậy mà bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tìm một công ty uy tín để giúp bạn giải trình

3. Trong tháng này ITJAPAN tiếp nhận nhiều đơn hàng kỹ sư thuộc các ngành nghề, bạn có thể tham khảo chi tiết các đơn hàng dưới đây

Đơn hàng Địa điểm Mức lương Thông tin
Kỹ sư cầu đường Shiga 180,000 Yên/tháng Xem chi tiết
Kỹ sư cơ khí nhân viên chính thức Osaka 195,000 Yên/tháng Xem chi tiết
Kỹ sư cơ khí chưa yêu cầu tiếng Mie, Nagoya, Okayama 1100 – 1200 yên/h Xem chi tiết
Kỹ sư IT đi miễn phí Tokyo, Osaka, Kyushyu 200,000 – 300,000 Yên/tháng Xem chi tiết
Kỹ sư cơ khí tiếng ~N4 Aichi 1100 – 1200 Yên/h Xem chi tiết
Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.