Nhóm máu mà người Nhật thích và ghét

 Khi bạn làm việc tại Việt Nam thì nhóm máu chẳng bao giờ bạn quan tâm đến nó. Nhưng khi bạn có ý định muốn làm việc tại Nhật thì lại khác, người Nhật tin rằng nhóm máu quyết định đến tính cách, sự tương thích với người khác và điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của bản.

Bài viết này sẽ giúp các bạn biết được người Nhật họ thích người nhóm máu gì và ghét nhóm máu gì?

1. Lý do người Nhật quan trọng nhóm máu

– Ở Nhật Bản, từ xưa đã theo chế độ cha truyền con nối và người con trai trưởng sẽ là người nối dõi tông đường. Việc này sẽ liên quan đến dòng máu của cả họ hàng nên nó đã khiến cho người Nhật rất coi trọng nhóm máu và khiến nó in sâu vào tiềm thức của họ.

– Với thời đại công nghệ thì nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu sự liên quan giữa nhóm máu và tính cách con người. Vì vậy mà lại làm cho người Nhật càng tin vào nhóm máu sẽ biểu hiện bản chất một người. Vậy nên khi phỏng vấn nếu bạn có được hỏi về nhóm máu thì là người tuyển dụng đang muốn biết thêm về tính cách của bạn có hợp với họ không, có đáng tin không?

– Cường độ làm việc của người Nhật là rất cao, thường hay làm thêm giờ vì vậy, người Nhật rất coi trọng sức khỏe và tính mạng. Nên những người khỏe mạnh, có sức khỏe tốt luôn được đánh giá cao.

2. Đoán tích cách qua nhóm máu

a. Nhóm máu O

– Ưu điểm: Là người cởi mở, tự tin, hóa đồng, đam mê, sống có mục đích, là nhà lãnh đạo bẩm sinh

– Nhược điểm: Hống hách, hay ghen tị và vô tình

b. Nhóm máu A

– Ưu điểm: Là người điềm tĩnh, ôn hòa, kiên nhẫn, có trách nhiệm, sống nội tâm, ưa sự hoàn hảo, tuân thủ pháp luật, thích thời trang.

– Nhược điểm: dè dặt, nhạy cảm, hay bồn chồn, cố chấp, lo âu, cáu gắt.

c. Nhóm máu B

– Ưu diểm: Thích tự do, thân thiện, sáng tạo, linh hoạt, lạc quan, khó đoán biết.

– Nhược điểm: Vô trách nhiệm, bốc đồng, đãng trí, tự coi mình là trung tâm.

d. Nhóm máu AB

– Ưu điểm: Giỏi ngoại giao, lý trí, điềm đạm, dễ đồng cảm, trung thực.

– Nhược điểm: Hay chê bai, sống tách biệt, thù dai, không quyết đoán.

3. Nhóm máu dễ trúng tuyển đi XKLĐ Nhật Bản

Chúng ta cũng biết rằng người Nhật làm việc rất có quy tắc, luôn luôn đúng giờ và có trách nhiệm cao với công việc. Vì vậy, những người thuộc nhóm máu A thường có khả năng đỗ đơn hàng cao đi XKLĐ Nhật Bản. Vậy nên bạn đừng ngạc nhiên khi họ lại hỏi về nhóm máu của bạn trong quá trình phỏng vấn.

Những người nhóm máu A có trách nhiệm và rất tuân thủ quy tắc, họ có xu hướng tuân theo các kế hoạch đặt ra, luôn suy nghĩ thấu đáo. Họ luôn muốn giải quyết mâu thuẫn bằng hòa bình, ôn hòa thay vì xung đọt. Người nhóm máu A họ thật thà, chung thủy và đây là những yếu tố phù hợp để làm việc cho các xí nghiệp.

4. Nhóm máu khó trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản

Người Nhật thường không thích người thuộc nhóm máu B cho lắm tuy những người nhóm máu này là những người thông minh, sáng tạo, nhạy bén và có thể thấu hiểu tâm người khác.

Nhưng người nhóm máu B thường lại hay hài lòng với bản thân, đôi khi lại tự ái, bảo thủ, không lắng nghe ý kiến của người khác. Người nhóm máu B đôi khi lại rất cứng đầu và lại không bền chí. Đây có lẽ cũng là điều e ngại đối với các nhà tuyển dụng bên Nhật.

5. Nhóm máu đối với đi diện kỹ sư

Hầu như tất cả các đơn hàng kỹ sư thì các công ty tuyển dụng bên Nhật đều không hỏi về vấn đề nhóm máu của ứng viên. Chỉ có hiếm hoi lắm thì mới có nhà tuyển dụng hỏi đến. Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ xem nên đi XKLĐ hay đi diện kỹ sư nhé.

6. Cách để biết nhóm máu của mình

a. Đi xét nghiệm

– Đi xét nghiệm máu tổng quát

– Hỏi riêng bác sĩ

– Đi hiến máu nhân đạo

b. Sử dụng các công cụ nhận biết không cần đi xét nghiệm

Dụng cụ này các bạn có thể mua tại các cơ sở ý tế. Bộ dụng cụ kiểm tra nhóm máu này thường có kèm theo kim nhọn để đâm vào đầu ngón tay và thẻ kiểm tra.

Cách làm: Đầu tiên bạn cho giọt máu lên mỗi vùng của thẻ kiểm tra. Sau đó bạn sử dụng một chiếc tăm mới để quét lên mỗi vùng của thẻ kiểm tra.

Nhận biết kết quả:

  • Nhóm máu O: máu không vón cục
  • Nhóm máu A: máu vón cục sẽ xuất hiện ở vùng anti-A
  • Nhóm máu B: máu vón cục sẽ xuất hiện ở vùng anti-B
  • Nhóm máu AB: máu vón cục sẽ xuất hiện ở vùng anti-A, anti-B
Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.