Việt Nam không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh tại Nhật do virus Corona

nhật bản cấm nhập cảnh

Mới đây nhiều thông tin về Nhật Bản cấm nhập cảnh khiến nhiều lao động cảm thấy hoang mang, lo lắng lại phải chờ một khoảng thời gian mới được sang Nhật làm việc.

Ngày 26/12/2020 vừa qua Nhật Bản đã thông báo DỪNG NHẬP CẢNH đối với người nước ngoài để ngăn chặn sự lây lan của biến chủng nCOV ở Anh từ ngày 28/12 cho đến hết tháng 1/2021.

Tuy nhiên, Nhật Bản ngoại trừ 11 nước đã khống chế được dịch và cho phép nhập cảnh bình thường, trong đố có Việt Nam. Nhưng thời gian và đối tượng bị hạn chế nhập cảnh sẽ tùy theo tình hình bùng phát của Corona.

Để nhằm phục vụ cho Olympic và năm tới, Nhật Bản đã nới lỏng hạn chế nhập cảnh các nước. Ngoài ra, Nhật Bản còn dự định cho phép các nhóm khách du lịch với quy mô nhỏ nhập cảnh. Do Nhật đã phát hiện ra vi rút biến thể mới nên chính phủ Nhật phải xem xét lại chính sách.

Trước tình hình dịch bệnh với những người Nhật trở về từ những vùng có covid-19 chủng mới, sẽ phải nộp chứng nhận dương tính trước khi xuất cảnh và sau khi nhập cảnh sẽ chịu cơ chế quản lý, xét nghiệm chặt chẽ hơn. Ngoài ra, những người quay trở lại hoặc nhập cảnh vào Nhật Bản từ các quốc gia, khu vực đã thông báo xác nhận virus sẽ phải kiểm tra, cách ly 72 giờ trước khi rời khỏi địa điểm và nộp giấy chứng nhận.

Tổng kết

✅ Việt Nam vẫn thuộc quốc gia được phép nhập cảnh

✅ Các trường hợp nhập cảnh mới đã có visa vẫn được phép nhập cảnh

✅ Các trường hợp tái nhập cảnh vẫn được nhập cảnh bình thường

✅ Các trường hợp nhập cảnh mới chưa có visa (đang xin visa hoặc chưa xin) sẽ không thể nhập cảnh cho đến hết tháng 1/2021

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.