Món ăn nổi tiếng vùng osaka Nhật Bản

Một số món ăn nổi tiếng vùng Osaka Nhật Bản

 Bạn đang đi du học Nhật Bản, đi tu nghiệp hay là kỹ sư đi làm việc tại Nhật Bản nhất là tại vùng Osaka bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi đây là một địa danh với rất nhiều các món ăn ngon và trong số đó có những món đạt danh tiếng cả nước và quốc tế. Các bạn hãy cùng với IT JAPAN thưởng thức một số món ăn nổi tiếng vùng Osaka Nhật Bản với những chia sẻ dưới đây:

1. Mì kitsune Udon

mi kitsune udonMì kitsune Udon

  Udon Nhật Bản là một loại mì làm từ bột lúa mì, sợi mì có thể nói là dày nhất trong các loại mì phổ biến ở Nhật Bản. Tùy nhiên, ở Nhật có rất nhiều sự biến tấu từ món mì Udon này, chính sự đa dạng trong cách chế biến món mì này đã thể hiện nét văn hóa ẩm thực của các vùng miền Nhật Bản. Món mì kitsune Udon là sự kết hợp giữa mì Udon, súp nóng với đậu phụ chiên.

2. Món Kushikatsu

kushikatsu

Ẩm thực Nhật Bản – Món Kushikatsu

 Đẻ biết rõ về Osaka Nhật Bản thì cách nhanh nhất là hãy trải nghiệm món ăn Kushikatsu. Nguyên liệu phổ biến của món này là thịt và rau được nhào và chiên trên các xiên bằng que tre và rắc lên đó một lớp bột mì. Khi chúng ta ăn món Kushikatsu thì nước chấm chủ yếu là nước sốt là chủ yếu và cũng tùy theo sở thích của mối khách hàng nữa.

3. Món Takoyaki

Takoyaki nhật bản Món ăn nổi tiếng vùng Osaka Nhật Bản – Takoyaki

 Món Takoyaki Nhật Bản còn được gọi là món bạch tuộc nướng là một loại bánh hình cầu, được làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc cắt lựu, gừng, hành lá được nướng hoặc chiên trên các khuôn hình. Khi bạn thưởng thức được vị thơm ngon, giòn của vỏ bánh và độ sần sật của nhân bạch tuộc bên trong.

==> Nên thưởng thức ẩm thực Nhật Bản vùng Osaka ở đâu?

Nơi tốt nhất để trải nghiệm văn hóa ẩm thực Osaka là quận Dotonbori gần ga Namba nơi mà các nhà hàng nằm dọc theo các đường phố lớn và nhiều ven đường.

Với không khí hoài cổ của hàng thập kỉ đã trôi qua, quận Shinsekai với các cửa hàng kushikatsu và các quán trọ cờ shogi không thể bị đánh bại. Một quận chính ăn uống khác là Kitashinchi, mười phút đi bộ từ ga Osaka, trong khi chính ga thành phố Osaka Nhật Bản là một điểm an toàn cho các bữa ăn ít mang tính phiêu lưu hơn với các nhà hàng nhiều tầng trang nhã.

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.