Món ăn độc lạ chỉ có ở Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản được biết đến với sự đẹp mắt và hấp dẫn. Ngoài ra, trong các món ăn Nhật Bản còn có nhiều các món ăn độc lạ, thậm chí khi bạn nghe tên cũng cảm thấy sợ hãi. Nhưng những món ăn này với người Nhật thì nó lại hết sức bình thường.

1. Cá nóc (Fugu)

cá nóc fugu Cá nóc là loại cá có da, gan, trứng của chúng rất độc, có thể khiến người thưởng thức bị ngộ độc hoặc tử vong. Vì vậy, ít nhà hàng của Nhật Bản được cấp giấy phép phục vụ món cá nóc này. Những đầu bếp tại Nhật Bản muốn được chế biến món cá nóc này cần phải học hỏi nhiều năm và trải qua kỳ thi quốc gia.

2. Cá nhảy múa (Shirouo no Odorigui)

Shirouo no Odorigui Đây là món ăn từ những chú cá nhỏ có màu trong suốt. Khi ăn, chúng ta vẫn cảm thấy những chú cá này như đang nhảy nhót, ngọ ngoạy trong miệng. Những chú cá này được ngâm trong trứng gà tươi hay trong giấm.

3. Mực nhảy múa (Odori-don)

mực odori don Món này còn được gọi với cái tên là mỳ gạo mực nhảy múa. Đây là món ăn được ưu thích tại nhiều nhà hàng Nhật Bản sang trọng. Điều đặc biệt ở đây là nguyên con mực còn sống sẽ được sơ chế thái lát xếp lên trên bát mì và phần xúc tu, đầu mực được để nguyên trên bát. Khi bạn cho nước tương lên sẽ thấy xúc tu mực như đang nhảy múa trong tô mì.

4. Đậu nành lên men (natto)

đậu nành lên men natto Là món ăn độc đáo của Nhật Bản, chúng rất nặng mùi và nhớt nhớt, càng nhớt thì chúng lại càng ngon nên không phải ai cũng thích mùi vị này của nó. Món này khá phổ biến với người Nhật và thường được ăn cùng với cơm trắng.

5. Thịt ngựa sống (Basashi)

thịt ngựa sống basashi Chắc chỉ có ở Nhật thịt ngựa mới có thể được ăn sống và đây cũng là món ăn khá phổ biến, món ăn ưu thích của nhiều người dân nước Nhật. Thịt ngựa được sơ chế, thái mỏng và ăn sống.

6. Sashimi ếch

sashimi ếch Món được chế biến từ những con ếch còn sống. Khi khách gọi món, đầu bếp mới sơ chế thịt ếch, chặt đầu, bỏ nội tạng và lột da. Tất cả thịt ếch được để trong bát ướp với đá lạnh và một lát chanh.

Khi món này được mang ra, bạn có thể thấy con ếch đang phập phồng thở và chớp mắt. Có nhiều người khi thấy món ăn này lại cho đây là hành động hành hạ động vật. Tuy nhiên, sashimi ếch lại là món ăn không phổ biến tại Nhật Bản mà chỉ có một số nhà hàng phục vụ món ăn này.

7. Côn trùng thủy sinh (Zazamushi)

zazamushi Là tên gọi chúng cho các món ăn được chế biến từ côn trùng thủy sinh ở Nhật Bản. Những con trùng ở đáy sông, hồ này được chế biến bằng cách rửa sạch và nấu chung với nước tương đặc chế. Món ăn này được cho là rất giàu dinh dưỡng.

8. Tinh hoàn cá (Shirako)

tinh hoàn cá shirakoTinh hoàn cá được chế biến cùng với các túi tinh dịch cá. Ở Nhật Bản thì người ta thường chế biến tinh hoàn của cá tuyết hay cá nóc. Món ăn này thì khá là phổ biến. Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại bất cứ quán bán sushi nào. Món Shirako được đánh giá là khó ăn, vị nồng, đặc biệt là người Nhật lại thích ăn sống.

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.