Lý do khiến cho tu nghiệp sinh KHÔNG quay lại Nhật lần 2 được

lỹ do tu nghiệp sinh không quay lại lần 2 đượcRất nhiều bạn tu nghiệp sinh sau khi về nước có mong muốn được quay trở lại Nhật làm việc và sinh sống ở Nhật lâu dài. Thực tập sinh quay lại diện kỹ sư sẽ được nhận mức lương cao hơn, được hưởng nhiều chế độ hơn. Tuy nhiên, không phải TNS nào cũng có thể đủ điều kiện quay lại Nhật, và dưới đây là những lý do mà các bạn tu nghiệp sinh không quay lại được.

Tham khảo: Lưu ý quay lại Nhật lần 2

1. Vi phạm pháp luật

vi phạm pháp luật nhật bản Vi phạm pháp luật Nhật Bản trong quá trình sinh sống và làm việc tại Nhật Bản là nguyên nhân chính làm cho bạn KHÔNG thể quay lại Nhật lần 2 được. Đối với thực tập sinh vi phạm thường thấy nhất đó là bỏ trốn ra ngoài cư trú làm việc bất hợp pháp. Ngoài ra, nhiều la đông Việt Nam sang lại có những hành vi như: tụ tập gây mất trật tự, trộm cắp… đây đều được coi là vi phạm pháp luật. Và tùy vào mức độ vi pham mà có thể bị phạt tiền, đi tù hoặc trục xuất về nước.

Việt Nam là quốc gia có số lượng thực tập sinh đang làm việc tại Nhật bỏ trốn nhiều nhất. Dù bạn vi phạm lỗi to hay nhỏ thì thông tin của bạn đều được lưu giữ trong hồ sơ tại cục xuất nhập cảnh Nhật bản. Vì vậy, nếu đã vi phạm pháp luật Nhật Bản trong thời gian làm việc tại Nhật đều không thể quay trở lại Nhật lần 2 dưới mọi hình thức.

2. Không trả tiền dịch vụ

Khi sinh sống ở Nhật tất cả các bạn đều phai trẩ các khoản phí dich vụ như: tiền internet, tiền điện thoại, tiền điện nước, tiền ga… Nếu bạn có ý không đóng hoặc là quên đóng những khoản tiền này sẽ dẫn đến việc không xin được tư cách lưu trú nếu đang có mong muốn quay lại Nhật.

Vì như ở trên đã nói, mọi thông tin của bạn đều có trong hồ sơ Cục xuất nhập cảnh Nhật bản. Khi tên của bạn mà có trong danh sách đen thì cơ hội quay lai Nhật lần 2 của bạn là không có.

3. Khi sinh sống và làm việc tại Nhật có ý thức kém

Bạn cũng biết Nhật Bản là đất nước có tính kỉ luật rất cao, vì vậy, để hòa nhập với môi trường làm việc tại Nhật thì những lao động Việt phải từ bỏ những thói quen xấu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không bỏ được, giữ thói quen xấu, liên tục vi phạm nội quy, quy định nơi làm việc, chống đối quản lý, trốn vé tàu… đều bị cho về nước với lý do là ý thức kém.

4. Không thi chuyển giai đoạn lần 3 trước khi về nước

Kỳ thi này là kỳ thi vô cùng quan trọng của các bạn tu nghiệp sinh đánh dấu mốc quyết định bạn có được tiếp tục làm việc tại Nhật hay không? Thường thì TTS sẽ được thi chuyển giai đoạn hàng năm để gia hạn visa làm việc tại Nhật. Nhiều người khi sắp về nước đã bỏ kỳ thi này bởi lúc đó nghĩ sắp về rồi thi làm gì nữa. Kỳ thì này quan trọng vì:

  • Chỉ có thi lần 3 bạn mới chính thức kết thúc hợp đồng đúng quy cách
  • Khi thi chuyển giai đoạn lần 3 mới được Tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản JITCO chứng nhận hoàn thành hợp đồng

5. Lời kết

Khi bạn còn muốn quay lại Nhật lần 2 theo diện kỹ sư hay chính diện tu nghiệp sinh thì hãy:

  • Tuân thủ nội quy, quy định làm việc
  • Không tu tập, rủ rê, lôi kéo người khác đình công hay trốn ra ngoài làm
  • Gặp khó khăn hãy báo với công ty phái cử hoặc nghiệp đoàn để tìm hướng giải quyết
  • Không bỏ trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp
  • Tuân thủ mọi quy định nơi công cộng như vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác, giữ vệ sinh chung…
  • Hoàn thành mọi khoản dịch vụ, thuế theo quy định của pháp luật

Nếu các bạn có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với chứng bộ phân tư vấn qua Hotline trên website. Nếu bạn thấy hay và bổ ích hãy Like và Share để mọi người cùng biết nhé!

 

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.