Lưu ý khi quay lai Nhật làm việc lần 2 - IT JAPAN ACADEMY

Lưu ý khi quay lai Nhật làm việc lần 2

Rất nhiều bạn đi xuất khẩu lao động sau khi kết thúc hợp đồng về nước lại có mong muốn quay lại Nhật để làm việc. Theo thông tin mới nhất từ Nhật Bản thì các bạn tu nghiệp sinh có thể quay lại Nhật lần 2 nếu các bạn đáp ứng được các điều kiện nhất định. Quy định của Nhật Bản trước đây là thực tập sinh chỉ có thời hạn 3 năm sau đó phải quay về nước, nhưng hiện tại đã được kéo dài đến 5 năm và sẽ được mở rộng thêm nhiều ngành nghề, lĩnh vực trong thời gian tới.

lưu ý khi quay lại nhật làm việc lần 2 Vậy quay lại Nhật làm việc lần 2 cần lưu ý điều gì?

1. Quay lại Nhật lần 2 theo diện TTS

a. Điều kiện

+ Đã về nước ít nhất 8 tháng

+ Có giấy chứng nhận JITCO về nước đúng hạn và thực hiện đúng hợp đồng

+ Trong thời gian làm tại Nhật không vi phạm pháp luật

+ Quay lại Nhật làm đúng công việc trong visa được cấp trước đó

+ Hợp đồng lao động trước đó có thời hạn 3 năm

+ Thời gian về nước không có tiền án, tiền sự gì

+ Trình độ độ tiếng Nhật tối thiểu N4

+ Điều khiển sức khỏe phải đảm bảo theo quy định

b. Lưu ý về hồ sơ

+ Photo công chứng CMTND

+ Công chứng GKS

+ Công chứng bằng cấp cao nhất

+ Hộ chiếu

+ Ảnh

+ Giấy khám sức khỏe

+ Một số giấy tờ khác: Form tiến cử, giấy chứng nhận hoàn thành TTS lần 1

c. Thời gian hợp đồng khi quay lại lần 2

+ Thời hạn 2 năm đối với các TTS về nước trong vòng 1 năm

+ 3 năm đối với các TNS về nước trên 1 năm

2. Quay lại Nhật làm việc lần 2 theo diện kỹ sư

a. Điều kiện

+ Đã về nước ít nhất 8 tháng

+ Có giấy chứng nhận JITCO hoàn thành thực tập sinh

+ Không vi phạm quy định trong thời gian làm tại Nhật như: ăn cắp, ăn trộm, làm quá giờ…

+ Trình độ tiếng Nhật ít nhất là N4

+ Có bằng tốt nghiệp CĐ, ĐH chính quy

+ Các trường hợp khi đi không khai bằng hay có khai bằng đều quay lại được.

+ CV tu nghiệp sinh

b. Hồ sơ giấy tờ

+ Bằng cấp cao nhất bản gốc

+ Ảnh

+ Hộ chiếu

+ Giấy hoàn thành TNS

+ CMTND

+ Sổ hộ khẩu

+ Giấy khai sinh (Bản trích lục khai sinh)

+ CV tu nghiệp sinh

+ Chứng chỉ tiếng Nhật nếu có

+ Xác nhận công việc

c. Thời gian hợp đồng

Đối với các bạn quay lại diện kỹ sư thì không phải lo về thời hạn, vì với visa kỹ sư thì thời gian hợp đồng sẽ là vô thời hạn, nếu bạn làm được việc cho công ty và trình độ tiếng tốt thì công ty họ sẽ gia hạn visa tiếp cho bạn. Còn trường hợp bạn không làm được việc hay công ty đó không tốt thì mà công ty đó không gia hạn visa cho bạn thì trong thời gian sắp hết hạn visa bạn có thể đi tìm việc tại các công ty khác để họ tiếp tục gia hạn cho bạn. Nếu bạn làm việc cho một công ty 5 năm trở lên thì bạn có cơ hội sẽ xin được visa vĩnh trú và cái lợi của visa kỹ sư đó là được bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống.

Các đơn hàng kỹ sư tuyển nhiều hiện nay đều ưu tiên tu nghiệp sinh về nước

1. Các đơn hàng

Xem thêm

2. Điều kiện để tham gia

  • Tốt nghiệp CĐ, ĐH chính quy đúng các chuyên ngành trong đơn hàng như: Cơ khí, Điện – điện tử, Cơ điện tử, Cơ khí ô tô….
  • Tuổi: từ 21 – 32
  • Trình độ tiếng Nhật: thường là từ N4 trở lên
  • Ưu tiên các tu nghiệp sinh về nước, còn các lưu ý về tu nghiệp sinh thì bạn xem phía trên nhé
  • Kinh nghiệm: không yêu cầu nếu có thì là một lợi thế lớn

3. Lương và chế độ phúc lợi

  • Lương với kỹ sư khoảng từ 1100 – 1300 yên/h
  • Việc làm thêm nhiều
  • Chế độ phúc lợi thì bạn được hưởng theo quy đinh của Nhật Bản như một người dân Nhật

Trên đây là những thông tin hữu ích về điều kiện để quay lại Nhật làm việc lần 2. IT JAPAN hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để có cơ hội sang Nhật. Hãy ghi nhớ vào cẩm nang các bạn nhé! Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ Hotline trên website. Nếu hay và bổ ích thì các bạn hãy chia sẻ bài viết nhé! >.<

Lưu ý khi quay lai Nhật làm việc lần 2
5 (100%) 2 votes
Tin liên quan
4 Bình luận
  1. hùng nói

    0908485232 xin được tư vấn

    1. admin nói

      bên mình sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

  2. DUONG TRONG CAU nói

    Tư vấn cho e cách làm giấy tờ quay lai kỹ sư nhé

    1. admin nói

      Nếu bạn đang ở bên Nhật thì bạn inbox trực tiếp vào fanpage https://www.facebook.com/itjapan1 bộ phận tư vấn sẽ tư vấn cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

offset set

Hồ sơ kỹ sư

Hồ sơ khi tham gia phỏng vấn
1. Bằng + Bảng điểm gốc
2. Tiền đặt cọc 5.000.000
* Lưu ý: + Bạn chỉ cần chọn một trong 2 hình thức: 1 là bằng + bảng điểm, 2 là bạn chọn đặt tiền
+ IT JAPAN sẽ trả lại cọc cho các bạn ngay nếu bạn không đỗ phỏng vấn

Hồ sơ giấy tờ khi đỗ
- Ảnh 3 x 4 và 4,5 x 4,5
- Bằng, bảng điểm Đại học gốc
- Bằng, bảng điểm Cao đẳng gốc
- Bằng, bảng điểm Trung cấp gốc
- Chứng chỉ tiếng Nhật (nếu có)
- Hộ chiếu
- Giấy khai sinh
- Chứng minh thư nhân dân
- Hộ khẩu
- CV tu nghiệp sinh (nếu có)
- CV hoàn thành TNS (nếu có)
- Xác nhận công việc (nêu có)
x