Lương cơ bản và lương thực nhận khi đi Nhật

Mức lương luôn là vấn đề đầu tiên trong mỗi đơn hàng mà các kỹ sư quan tâm đến. Bạn sẽ luôn thấy từ lương cơ bản khi xem các đơn hàng đi Nhật. Chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc lương cơ bản là thế nào và lương thực nhận là thế nào khi hết tháng làm việc.

lương kỹ sư đi nhậtLương cơ bản là thế nào?

Lương cơ bản của kỹ sư là mức lương ghi trong đơn hàng và hợp đồng lao động của bạn với công ty bên Nhật, đây là cơ sở để tính tiền lương mỗi tháng của bạn. Như các đơn hàng tại IT JAPAN có ghi giao động từ 1100 yên/h – 1300 yên/h hoặc có đơn ghi 20 – 22 man/tháng.

Bảng lương của người lao động hàng tháng

– Chính sách tăng lương cơ bản của chính phủ Nhật Bản hàng năm

– Quy định mức lương tối thiểu của từng doanh nghiệp, công ty

Bạn có thể tham khảo bảng lương của diện xuất khẩu lao động TẠI ĐÂY

Nói chung là không có mức lương cố định cho lao động khi tham gia chương trình này. Tùy vào từng công việc, cũng như năng lực làm việc của các bạn mà mức thu nhập của kỹ sư khi làm việc tại Nhật.

Ngoài ra, mức lương của kỹ sư còn phụ thuộc vào năng lực tiếng Nhật của bạn, nếu tiếng Nhật giao tiếp của bạn tốt thì mức lương có thể lên tới 30man/tháng, thậm chí có thể cao hơn.

Lương thực nhận là thế nào?

Lương thực nhận là khoản tiền mà bạn sẽ nhận về tay sau khi trừ các chi phí như thuế, tiền bảo hiểm, chi phí sinh hoạt

Nhìn vào đó bạn có thể biết được lương thực nhận mới là khoản được cầm về tay, còn lương cơ bản là khoản tiền chưa trừ chi phí gì. Bạn cũng nên để ý thông tin đơn hàng đi Nhật là mức lương cơ bản hay thực nhận và để có thông tin rõ ràng hơn thì tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển dụng.

Mức lương sau khi trừ hết các chi phí nó sẽ rơi vào khoảng 30 – 40 triệu, nếu bạn làm thêm tăng ca nhiều thì có thể tiết kiệm được một khoản khá lớn để sau này có vốn bạn làm những việc khác.

Với diện kỹ sư thì bạn được nhận lương trực tiếp về tay mình chứ không phải qua nghiệp đoàn như đi diện xuất khẩu lao động động.

Bạn cũng có thể xem bài viết: Lợi ích khi đi diện kỹ sư

Khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Nhật

Bạn cũng biết Nhật Bản là quốc gia có chi phí sinh hoạt khá là đắt đỏ. Đặc biệt là sinh sống tại những thành phố lớn của Nhật thì các khoản sinh hoạt phí thực sự không hề rẻ chút nào. Đây sẽ là tổng hợp một số khoản chi tiêu bắt buộc mà các bạn phải chi trả hàng tháng

+ Tiền thuế và bảo hiểm: 5 man

+ Tiền thuể nhà ở: 4 man (Nếu được công ty sắp xếp thì tiền sẽ ít hơn)

+ Ăn uống, sinh hoạt: 4-5 man (tùy vào cách chi tiêu của bạn)

+ Tiền tiêu vặt mỗi tháng: 2 man

Ngoài ra, các nhiều các khoản phí khác như: sinh nhật, liên hoan, đi chơi, tiệc…

Mọi thông tin chi tiết về đi Nhật diện kỹ sư bạn vui lòng liên hệ IT JAPAN để được hỗ trợ qua hotline: 0915 382838 – 0366 25 9999 Hoặc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.