JITCO là gì? Độ quan trọng của nó khi quay lại diện kỹ sư - IT JAPAN

Jitco là gì

Jitco là gì? Chức năng của giấy Jitco

jitco1. JITCO là gì?

JITCO tên đầy đủ Japan International Training Cooperation Organization là một Tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản – Tổ chức công ích pháp nhân được thành lập năm 1991 bởi Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và Du lịch, Bộ Lao động và Phúc lợi, Bộ Kinh tế, Bộ Thương mại công nghiệp và Đất đai.

2. Chức năng của JITCO

Chức năng chính của tổ chức JITCO này là quản lý và đảm bảo quyền lợi cho lao động nước ngoài làm việc tại Nhật một cách đúng đắn.

3. Tổ chức JITCO hoạt động ra sao?

– Hướng dẫn các cơ quan phái cử của các nước cũng như các doanh nghiệp, đoàn thể tư nhân đang thực hiện việc tiếp nhận thực tập sinh để thực hiện chế độ tu nghiệp sinh được tiến hành tốt.

– Hướng dẫn và hỗ trợ để đảm bảo quyền lợi pháp lý cho thực tập sinh theo quy định của pháp luật Nhật Bản, đồng thời tư vấn, giải quyết những khó khăn mà họ gặp phải khi sống và làm việc tại Nhật.

– Hỗ trợ các cơ quan tiếp nhận, tu nghiệp sinh kỹ năng và các cơ quan phái cử để nang cao hiệu quả của việc thực tập kỹ năng.

4. Hợp tác giữa JITCO với Việt Nam

Chương trình hợp tác giữa JITCO và Bộ lao động – Thương binh và Xã hội (BLĐTB&XH) được kỹ kết năm 1992 về việc phái cử và tiếp nhận thực tập sinh VN sang tu nghiệp tại Nhật. Mục đích chính là hỗ trợ, đào tạo tay nghề giúp lao động VN nâng cao tay nghề, tiếp cận với kỹ thuật, công nghệ hiện đại để sau khi quay về có thế phục vụ cho đất nước.

5. Cách xem thông tin về JITCO

4F 1-18-16 Hamamatsucho, Minato-ku, Tokyo 105-0013, Japan

Tel: (03) 6430-1100 (tổng đài)

Fax: (03) 6430-1112

Trang chủ: http:// www.jitco.or.jp

Hiện nay tổ chức JITCO đã dừng hoạt động và thay vào đó là tổ chức mới Tổ chức OTIT

Các bạn có thể xem thông tin về tổ chức OTIT tại địa chỉ: http://www.otit.go.jp/notebook_vi/

6. Mức độ quan trọng của giấy JITCO khi quay lại đi diện kỹ sư

Nếu bạn đã đi tu nghiệp sinh và hoàn thành quá trình đi tu nghiệp sinh về nước thì bạn sẽ được cấp giấy JITCO này. Giấy này sẽ chứng nhận cho bạn là bạn đã hoàn thành tu nghiệp sinh, nếu bạn có giấy này thì bạn mới có thể quay lại diện kỹ sư được, cộng với đó là bạn phải có được cái CV tu nghiệp sinh. Nếu bạn không có giấy này thì Nhật sẽ coi bạn là đã không hoàn thành quá trình tu nghiệp, có thể bạn bỏ trốn về nước, hoặc bỏ trốn ra ngoài làm việc…

Jitco là gì
5 (100%) 4 votes
Tin liên quan
20 Bình luận
  1. Kiet nói

    Mìh bị mất giấy jitco giờ pải làm sao

    1. admin nói

      Nếu không có giấy này thì không quay lại được diện kỹ sư bạn nhé

  2. Chương nói

    Làm sao để có cái giấy CV tu nghiệp được ạ

    1. admin nói

      Bạn có thể xin từ công ty mà đã làm hồ sơ cho bạn đi tu nghiệp hoặc có thể xin từ nghiệp đoàn bên nhật

  3. Giang nói

    Giấy jitco này là ai đi tns 3 năm về nước đều có à b? Họ phát trc khi mình về nc ạ hay sao ạ? Sao mình về nc mà k thấy phát 😰

    1. admin nói

      Giấy Jitco này khi bạn hoàn thành quá trình TNS thì khi về họ sẽ phát cho bạn. Nếu bạn không có thì không được chứng nhận là đã hoàn thành TNS

  4. Thanh binh nói

    E chào Admin
    E là TTS sắp về nước và e muốn quay lại lần 2 theo diện kỹ sư ( có khai bằng) vậy ad cho e hỏi lấy giấy chứng nhận của OTIT thì e cần lấy ở đâu liên với ai hay như thế nào ạ ( hiện tại e vẫn còn ở nhật ).
    Vấn đề nữa là : e sắp kết thúc 3 năm nên cty và nghiệp đoàn không tổ chức cho e thi tay nghề kết thúc thực tập kỹ năng lần 2 ( tức là năm thứ 2 và năm thứ 3 đấy ạ) thì có ảnh hưởng gì đến việc e quay lại nhật lần 2 theo diện kỹ sư không ạ
    E rất mong nhận được sự giúp đỡ và phản hồi từ Ad
    E trân thành cám ơn Ad

    1. admin nói

      – Giấy chứng nhận của OTIT khi bạn hoàn thành quá trình tu nghiệp sinh thì họ sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận
      – Nếu bạn không thi chuyển giai đoạn thì không được cấp giấy chứng nhận, vì bạn phải tham gia thi tuyển 3 lần mới được tổ chức OTIT cấp giấy chứng nhận cho bạn
      – Chứng chỉ này cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn quay lại nhật lần 2

  5. thanh binh nói

    E chào Admin
    E là TTS sắp về nước và e muốn quay lại lần 2 theo diện kỹ sư ( có khai bằng) vậy ad cho e hỏi lấy giấy chứng nhận của OTIT thì e cần lấy ở đâu liên với ai hay như thế nào ạ ( hiện tại e vẫn còn ở nhật ).
    Vấn đề nữa là : e sắp kết thúc 3 năm nên cty và nghiệp đoàn không tổ chức cho e thi tay nghề kết thúc thực tập kỹ năng lần 2 ( tức là năm thứ 2 và năm thứ 3 đấy ạ) thì có ảnh hưởng gì đến việc e quay lại nhật lần 2 theo diện kỹ sư không ạ
    E rất mong nhận được sự giúp đỡ và phản hồi từ Ad
    E trân thành cám ơn Ad

    1. admin nói

      – Giấy chứng nhận của OTIT khi bạn hoàn thành quá trình tu nghiệp sinh thì họ sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận
      – Nếu bạn không thi chuyển giai đoạn thì không được cấp giấy chứng nhận, vì bạn phải tham gia thi tuyển 3 lần mới được tổ chức OTIT cấp giấy chứng nhận cho bạn
      – Chứng chỉ này cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn quay lại nhật lần 2

  6. thanh binh nói

    E chào Admin
    E là TTS sắp về nước và e muốn quay lại lần 2 theo diện kỹ sư ( có khai bằng) vậy ad cho e hỏi lấy giấy chứng nhận của OTIT thì e cần lấy ở đâu liên với ai hay như thế nào ạ ( hiện tại e vẫn còn ở nhật ).
    Vấn đề nữa là : e sắp kết thúc 3 năm nên cty và nghiệp đoàn không tổ chức cho e thi tay nghề kết thúc thực tập kỹ năng lần 2 ( tức là năm thứ 2 và năm thứ 3 đấy ạ) thì có ảnh hưởng gì đến việc e quay lại nhật lần 2 theo diện kỹ sư không ạ
    Và nếu nhận được giấy chứng nhận thì mất khoảng bao nhiêu time vậy ạ
    E rất mong nhận được sự giúp đỡ và phản hồi từ Ad
    E trân thành cám ơn Ad

    1. admin nói

      – Giấy chứng nhận của OTIT khi bạn hoàn thành quá trình tu nghiệp sinh thì họ sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận
      – Nếu bạn không thi chuyển giai đoạn thì không được cấp giấy chứng nhận, vì bạn phải tham gia thi tuyển 3 lần mới được tổ chức OTIT cấp giấy chứng nhận cho bạn
      – Chứng chỉ này cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn quay lại nhật lần 2

      1. thanh binh nói

        e cám ơn Admin ạ
        vậy trường hợp như của em đây thì phải làm thế nào ạ?
        hơn nữa công ty và nghiệp đoàn không tổ chức thi tay nghề lần 2 cho em và không gia hạn thêm 2 năm nữa như các bạn TNS trung quốc mà hết 3 năm xong về luôn .vậy thì là về luôn không sang được nữa phải không ạ?
        ADMIN cho em xin hướng giải pháp đc không ạ?

        1. admin nói

          Nếu khi về bạn được cấp giấy chứng nhận của OTIT thì bạn có thể quay lại được, nếu được thì bạn hỏi trực tiếp nghiệp đoàn hoặc công ty về trường hợp của bạn. Nếu bạn còn trẻ thì có thể đi theo diện du học rồi ở lại xin việc và làm việc lâu dài

  7. Anh nói

    Hình như giờ OTTIT không cấp giấy chứng nhận nữa AD ạ

    1. admin nói

      Mình chưa có thông tin nào là OTIT không cấp giấy chứng nhận nữa. Nếu bạn hỏi được thông tin chính xác từ nghiệp đoàn bên đó thì cảm ơn bạn đã cung cấp cho mình một thông tin hữu ích. Bạn có thể tham khảo tại đường link http://www.otit.go.jp/

  8. Tuấn nói

    Mình về nước 2011 công ty có cấp giấy cho mình mà ko biết giấy gì luôn, mình ko có bằng đại học ,có được sang lần 2 ko, mình sinh 1983

    1. admin nói

      Nếu bạn không có bằng CĐ, Đại học chính quy với chuyên ngành tương ứng thì không quay lại lần 2 được

  9. Ngân nói

    Em muốn hỏi là công ty em đối với những người không gia hạn thêm 2 năm thì sẽ không tham gia thi chuyển giai đoạn. Theo như ad nói là tham gia thi xong sẽ nhận được giấy chứng nhận của otit là đã hoàn thành đầy đủ quá trình thực tập sinh và về nước. Nhưng em không tham gia thi thì không có giấy đó mà em có xin giấy của công ty chứng nhận là em đã hoàn thành đầy đủ 3 năm tts và về nước thì em có sử dụng được giấy này để quay lại theo diện kỹ sư được không ạ. Mong ad sớm giải đáp thắc mắc giúp em ạ. Em xin cảm ơn ạ.

    1. admin nói

      Có một chú ý cho những bạn tu nghiệp sinh không thi chuyển giai đoạn như thế này:
      • Các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo hợp đồng 1 năm về nước không được quay lại nhật lần 2 theo diện XKLĐ
      • Các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo hợp đồng 3 năm nhưng về nước trước thời hạn không được quay lại.
      • Các bạn đi hết 3 năm về nước nhưng chưa thi đạt kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn cũng không được quay lại.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.