Điều kiện đi Nhật diện kỹ sư cấp nhật MỚI Nhất 2019

điều kiện đi kỹ sư nhật bản 2019

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản 2019 là vấn đề mà nhiều bạn lao động thắc mắc nhiều nhất. Tại sao? Vì khi không đáp ứng được những điều kiện này thì bạn sẽ không sang Nhật làm việc được. Vậy dưới đây là những thông tin mới nhất về điều kiện đi kỹ sư.

Cũng gần như đi XKLĐ, điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản cũng có những điều kiện cơ bản như độ tuổi, trình độ tiếng, kinh nghiệm…

1. Yêu cầu về độ tuổi

Không có yêu cầu chính xác về độ tuổi đi Nhật diện kỹ sư, tùy vào từng đơn hàng, từng công ty tuyển dụng mà độ tuổi có những dao động nhất định.

Thông thường độ tuổi mà các công ty tuyển dụng bên Nhật yêu cầu là từ 21 – 35 tuổi, và cũng có rất ít đơn lấy đến 40 tuổi.

2. Yêu cầu về ngoại hình

Với diện kỹ sư không quá khắt khe về ngoại hình như đi XKLĐ vì diện kỹ sư chủ yếu là dùng trí óc để làm việc, còn người lao động thì dùng chân tay.

Có khoảng 70% các đơn hàng đi Nhật diện kỹ sư không yêu cầu cụ thể về chiều cao cân nặng. 30% đơn hàng còn lại là yêu cầu về chiều cao cân nặng như các đơn hàng như: kỹ sư cơ khí vận hành máy, điều khiển các máy sản xuất trong công xưởng (cần chiều cao để quan sát bấm nút điều khiển). Các đơn hàng cần có thể lực để làm thời gian dài và mang vác nặng.

3. Yêu cầu về sức khỏe

Không được mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, Lao phổi, lậu…

Thị lực: Với những đơn hàng về lắp ráp linh kiện điện tử thì yêu cầu thị lực cao hơn, mù màu thì không thể đi được, cận thị – viên thị vẫn đi được diện kỹ sư.

Hình xăm, sẹo: Với diện kỹ sư xăm trổ vẫn đi được bình thường, nhưng chú ý là những hình xăm nhỏ thôi. Yếu tố quan trọng hơn cả đó là sức khỏe và kinh nghiệm chuyên ngành, trình độ tiếng của bạn. Những vết mổ, nhiều trường hợp mất ngón tay, ngon chân vẫn đi được bình thường.

4. Yêu cầu bằng cấp

Bằng cao đẳng đại học chính quy có chuyên ngành phù hợp với công việc mà bên Nhật tuyển dụng.

Bằng trung cấp, cao đẳng nghề thì không đi được diện kỹ sư

Trình độ tiếng Nhật: Nhiều đơn hàng kỹ sư đi Nhật không yêu cầu trình độ tiếng, có nhiều đơn hàng yêu cầu N4 trở lên. Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật càng cao thì khả năng trúng tuyển đơn hàng càng cao và chi phí đi cũng thấp hơn.

5. Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc

Tùy vào từng đơn hàng, từng lĩnh vực mà có đơn hàng yêu cầu kình nghiệm làm việc, có đơn không yêu cầu kinh nghiệm.

 6. Yêu cầu khác

– Là người có đạo đức tốt, ý thức chấp hành pháp luật, không có tiền án, tiền sự..

– Có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự

– Không thuộc diện cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam/Nhật Bản

=> Đây là những điều kiện cơ bản để đi kỹ sư Nhật Bản được cấp nhật mới nhất năm 2019. Nếu bạn không vượt qua được những điều kiện cơ bản này thì không đi được kỹ sư đâu nhé

ĐẶT CÂU HỎI

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.