Đi làm tại Nhật Bản nên chọn qua công ty hay môi giới?

đi làm tại nhật Khi tham gia chương trình XKLĐ hay kỹ sư Nhật Bản người lao động có thể đăng ký theo 2 con đường chính đó là tham gia trực tiếp tại công ty hoặc là qua môi giới trung gian.

1. Đi đơn hàng kỹ sư qua môi giới

 Môi giới chính là người trung gian giữa người lao động và công ty, thông thường thì là với các bạn mới tốt nghiệp ra trường hoặc ra trường đi làm được 1 vài năm. Họ sẽ giúp người lao ộng liên hệ với công ty đang tuyển người đi Nhật làm để đăng kí và chọn công ty có chi phí, đơn hàng phù hợp với mong muốn của người lao động.

Lợi ích của việc đăng ký qua môi giới:

  • Vì đây là dịch vụ nên mọi thông tin đều được giải thích kỹ càng và chỉ tận tình
  • Yên tâm về cơ hội, nếu đăng ký ở công ty này không được thì bạn hoàn toàn có thể được chuyển sang công ty khác tham gia, rất linh hoạt cho tới khi các bạn đỗ thì thôi
  • Có nhiều thông tin hơn bởi các môi giới sẽ cung cấp các thông tin cụ thể cho bạn mà công ty không cung cấp được, không chỉ là ở VN mà còn cả thông tin ở Nhật Bản
  • Nhiều môi giới là các TTS, các bạn đã từng học tập và làm việc tại Nhật về nước, do đó bạn có thể học được những kinh nghiệm từ thực tế họ đã từng trải qua

Cái mà bạn mất duy nhất chính là chi phí môi giới và người môi giới sẽ hoàn toàn không chịu tránh nhiệm về công việc, cuộc sống của bạn tại Nhật.

2. Đi đơn hàng kỹ sư trực tiếp qua công ty

 Đăng ký trực tiếp qua công ty so với qua môi giới sẽ có một số sự khác biệt. Điều đó tất nhiên mọi quyền lợi mà người lao động sẽ là như nhau dù bạn đăng kí đi qua môi giới hay đi qua trực tiếp. Nếu bạn đăng ký tham gia qua công ty bạn sẽ được coi là kỹ sư của công ty đó nên sẽ được công ty quan tâm hơn một chút.

 Khi bạn đăng kí trực tiếp qua công ty nếu bạn không đỗ đơn hàng bạn phải chờ công ty sắp xếp thi tuyển đơn hàng khác. Tuy nhiên, bạn cũng biết một công ty số lượng đơn hàng cũng như ngành nghề sẽ có hạn, vì vậy so với qua môi giới thì qua trực tiếp công ty sẽ không được thoải mái lựa chọn đơn hàng.

Ví dụ: Hàng tháng công ty sẽ có một số đơn hàng nhất định, vì cậy nếu bạn quyết chọn đúng đơn hàng của 1 ngành nghề và tại 1 khu vực cụ thể của Nhật thì sẽ hơi khó vì chưa chắc tháng nào cũng có đơn giống yêu cầu của bạn. Trong trường hợp này bạn sẽ rút hồ sơ và sang công ty khác đăng ký tham gia.

 So với việc đi qua môi giới thì việc đăng ký trực tiếp qua công ty sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ từ phía môi giới. Hơn nữa là đâu phải bạn nhảy qua thi tuyển tại các công ty khác cũng trúng tuyển nhanh hơn khi kiên trì tại 1 công ty.

 Việc tham gia đăng ký trực tiếp tại các công ty lao động Nhật sẽ khiến bạn phải mất công, mất thời gian tìm hiểu về công ty xem có tin cậy không, chi phí có hợp lý không…

 Đi qua môi giới hay công ty đều có những cái lợi và cái hại. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của mình người lao động nên trực tiếp đăng ký tham gia tại các công ty uy tín. Với sự hiện đại như ngày nay thì việc tìm kiếm thông tin cũng không còn quá khó khăn

 Với bề dày lịch sử hoạt động, IT JAPAN đã dần khẳng định là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng nhân lực đi làm việc tại Nhật. Với nhiều đơn hàng kỹ sư hàng tháng cho các bạn lựa chọn tham gia.

 IT JAPAN luôn đặt chất lượng đơn hàng đi Nhật, các đơn hàng tại IT JAPAN đều có người Việt làm việc, và được đánh giá tốt.

 

 

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.