Bộ câu hỏi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

câu hỏi phỏng vấn đơn hàng đi nhật

Nếu bạn muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động đi Nhật làm việc thì gần như 99% là bạn phải trải qua các cuộc phỏng vấn đơn hàng từ các xí nghiệp, công ty Nhật. Các câu hỏi phỏng vấn thì tương đối là đơn giản nhưng đôi khi nó sẽ lại làm cho bạn bị bối rối dẫn đến kết quả không được tốt. Dưới đây là các câu hỏi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật cho các bạn tham khảm và luyện tập trước để có kết quả tốt hơn.

1. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

– Đây là câu hỏi mà chắc chắn 100% sẽ có trong buổi phỏng vấn mà bạn tham gia. Với câu hỏi này, bạn hãy giới bạn thân thật to, rõ ràng, trôi chảy và mặt luôn phải tạo cảm giác thân thiện, tươi cười.

2. Tại sao bạn muốn đi sang Nhật làm việc

– Một số câu trả lời mà các bạn hay nói trong buổi phỏng vấn:

+ Tôi muốn đi Nhật để học hỏi kinh nghiệm và kiếm tiền phụ giúp gia đình

+ Tôi muốn đi Nhật để kiếm tiền

+ Tôi muốn đi Nhật học hỏi kinh nghiệm và các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến

+ Tôi muốn đi Nhật để trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Nhật.

– Bạn hãy khéo léo thêm một vài lý do khác nữa nhé để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

3. Bạn đã từng làm công việc gì

– Với câu hỏi này bạn nên xem qua CV khai thông tin của bạn, chắc chắc công ty hay trung tâm mà bạn đang tham gia đơn hàng sẽ đưa cho bạn CV để bạn học trước để khi trả lời sẽ khớp với những gì đã khai. Còn nếu bạn khai form CV một kiểu trả lời phòng vấn một kiểu thì chắc chắn rằng bạn sẽ trượt và nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn nói dối. Mà người Nhật họ lại rất ghét những trường hợp như vậy

4. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

– Câu trả lời hợp lý nhất có lẽ là: Tôi muốn sang Nhật để học tập, rèn luyện và thử sức với một môi trường mới. Bạn cũng nên chú ý rằng tránh trả lời là do công ty cũ lương thấp hay nói xấu về công ty cũ của bạn.

5. Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì

– Điểm mạnh: Bạn hãy xem bản thân mình có điểm mạnh gì, liên quan đến công việc càng tốt hoặc nếu chưa chắc thì bạn có thể trả lời như: ham học hỏi, chịu khó, hòa đồng với mọi người

– Điểm yếu: Bạn cũng không phải ngần ngại nói ra điểm yếu của mình nhưng hãy chú ys là hãy kiểm những điểm yếu của bạn không liên quan đến công việc mà bạn đang tham gia ứng tuyển.

Ví dụ: Bạn tham gia đơn hàng giàn giáo mà bạn lại bảo điểm yếu là sợ độ cao thì chắc chắn bạn sẽ trượt

6. Bạn có chịu được vất vả không? Công ty nhiều việc bạn có đồng ý làm thêm giờ không?

– Với câu hỏi này dù thế nào bạn cũng hãy trả lời là Có vì đi làm mà không chịu được vất vả thì làm gì có ai tuyển đâu, không những vậy mà làm việc tại Nhật Bản sẽ cực kỳ vất vả vì như vậy mới có thu nhập cao chứ.

– Bạn có thể trả lời: Nếu công ty nhiều việc thì tôi sẽ cố gắng hoàn thành tiến độ và làm việc thêm giờ theo quy định của công ty và luật lao động tại Nhật Bản

7. Sau khi về nước bạn có dự định gì?

– Ước mơ và dự định thì chắc chắn ai cũng có vì vậy bạn hãy cứ mạnh dạn nói ra ước mơ của mình, nếu ước mơ được ở lại Nhật Bản sống và làm việc lâu dài thì càng tốt nhà tuyển dụng sẽ rất thích. Nếu không bạn có thể trả lời như sau:

+ Với kinh nghiệm và tay nghề hàn của mình đã học hỏi được khi làm việc tại Nhật và với một ít vốn có được tôi sẽ mở 1 xưởng cơ khí nhỏ

+ Sau khi về nước tôi sẽ xin vào làm việc tại một công ty Nhật ở Việt Nam

+ Sau khi về nước tôi sẽ xin đi dạy tiếng Nhật tại các trung tâm tiếng Nhật

8. Bạn có câu trả lời nào cho chúng tôi không?

– Các bạn nên trả lời là Có để có sự tương tác thêm với nhà tuyển dụng và để bạn có thể hiểu thêm về công việc cũng như công ty mà bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể hỏi một số câu như:

+ Công việc cụ thể mà bạn làm như thế nào?

+ Chỗ ở cách chỗ làm xa không?

+ Đi làm bằng phương tiện gì?

+ Công việc có tăng ca nhiều không…

– Các bạn có thể hỏi thêm về giờ làm thêm hay tiền làm thêm nhưng hãy tránh câu hỏi liên quan đến tiền lương vì khi đăng ký tham gia đơn hàng bạn đã được tư vấn về tiền lương rồi.

Trên đây là bộ các câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn đơn hàng đi Nhật làm việc. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, kỹ sư, du học các bạn hãy liên hệ Hotline: 036 355 9999 – 038 355 8888

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.