Các khu chợ nổi tiếng ở Nhật Bản

 Chợ trời là địa điểm tuyệt vời cho các bạn đi làm việc tại nhật hay đi du học, đi du lịch tại Nhật có thể tìm được những mặt hàng cần thiết mà giá cả lại vô cùng rẻ. Đây là những địa điểm cho những bạn muốn tiết kiệm, thích lùng những mặt hàng độc đáo, thú vị. Bạn có thể tìm kiếm chợ trời trên khắp đất nước Nhật Bản.

1. Chợ Yoyogi Park

 chợ yoyogi park

 Tại chợ Yoyogi Park các hoạt động buôn bán diễn ra trên vỉa hè đối diện công viên, thường thì được tổ chức 1 tháng 1 lần ở gần tòa nhà NHK. Yoyogi Park là khu chợ trời lâu đời nhất Tokyo, với hàng trăm gian hàng (khoảng 800), rất nhiều đồ cũ đặc biệt là hàng thời trang. Ngoài ra, còn có thể mua thực phẩm hữu cơ tươi ngon và đồ trang trí thủ công.

2. Chợ Mottainai

chợ trời mottainai

 Là khu trợ tập trung chủ yếu vào quần áo cũ và những người tổ chức ra mong muốn giảm thiểu đi sự lãng phí. Mottainai không cố định ở một địa điểm cụ thể nào cả mà được tổ chức vòng quanh Tokyo.

 2 nơi được tổ chức nhiều nhất là Ikebukuro Nishiguchi Kouen và Akihabara UDX. Chợ Mottaianai được tổ chức vào thú 7 và chủ nhật hàng tuần, từ 10h đến 4 giờ

3.  Chợ Shinjuku Chuo Park

chợ trời shinjuku chuo park

 Được diễn ra ở Quảng trường Mizu no Hiroba trong công viên Shinjuku Chuo, sau toàn thị chính Tokyo, gần ga Tochomae. Thời gian họp chợ là 2 tháng 1 lần, thứ 7 từ 10h đến 3 giờ sáng. Chợ Shinjuku Chuo Park có khoảng 200 gian hàng với nhiều mặt hàng thuộc loại cổ điển thú vị. Mọi người có thể đến tòa nhà Tocho gần đây ngắm toàn cảnh Tokyo

4. Chợ trời gần toàn nhà Shinjuku Mitsui

chợ trời shinjuku mitsui

 Được tổ chức ở Tòa nhà Shinjuku Mitsui, 55 Hiroba vào thứ 7 và chủ nhật tuần cuối của tháng, từ 8h30 đến 4h30. Dù khu chợ không lớn nhưng vẫn có nhiều mặt hàng chất lượng

5. Chợ trường đua ngựa Ooi

chợ trời ooi

 Đây là một trong những chợ trời lớn và nổi tiếng Nhất ở Tokyo, với khoảng 600 gian hàng lớn nhỏ. Chợ này được mở thường xuyên vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, từ 9h đến 3h sáng hôm sau. Chợ ở gần ga Ooikeibaijoumae, Shinagawa.

6. Chợ đồ cổ Oedo

chợ đồ cổ oedo

 Nếu bạn là người thích tìm mua những món đồ cổ đặc sắc, có giá trị thì chợ  Oedo là nơi mà bạn cần tìm. Khu chợ với hơn 250 gian hàng, bày bán các món đồ cổ như: tranh cổ, kimono, quà lưu niệm, áo giáp trong chiến tranh… và có nhiều món đồ có niên đại vào năm 1300.

7. Chợ đồ cổ Heiwajima

chợ đồ cổ heiwajima

 Khu chợ được đặt ở tòa nhà Ryutsu Center (Ryutsu Center Building), tầng 2 trước ga Ryuutsusentaa, với 1 năm được tổ chức 5 lần. Chợ này còn được mệnh danh là chợ đồ cổ lâu đời nhất và nổi tiếng nhất Nhật Bản, với 280 gian hàng. 

8. Chợ Shinjuku Nomura

chợ shinjuku nomura

 Shinjuku Nomura có diện tích tương đói nhỏ so với các khu chợ khác, nhưng vẫn là địa chỉ mua sắm được yêu thích bới vị trí đắc địa của nó. Khu chợ Shinjuku Nomura bày bán các món đồ chơi, thiết bị điện tử, đồ gia dụng… Những ở khu chợ này thu phí khách khi ghé thăm với gia 300 yên.

9. Chợ trời đền Yasukuni

chợ trời đên yasukuni shrine

 Yasukuni tuy nhỏ nhưng đây là một trong những phiên chợ trời nổi tiếng nhất Tokyo. Nếu bạn tìm mua đồ cổ, đồ sứ, đây chính là nơi dành cho bạn. Phiên chợ Yusukuni thu hút khoảng 150-200 gian hàng, được diễn ra ở đền Yasukuni, gần ga Kudanshita cửa số 1. Thời gian họp chợ là vào 2 ngày thứ 7 mỗi tháng, từ 10h đến 3h sáng hôm sau và không tổ chức vào tháng 7.

10. Chợ trời Meiji

chợ trời meiji

 Được tổ chức 1 tháng 2 lần gần shinjiku. Những người bán hàng tại đây thường đậu xe hơi của mình tại khu vực chợ và bày bán các món đồ của mình ở các khu vực xung quanh. Với hơn 600 gian hàng các loại, tại đây bạn có thể tìm thấy mọi  thứ từ mặt hàng gia dụng, quần áo, giày dép, ván lướt sóng…

11. Chợ sân vận động Ajinomoto

chợ sân vận động ajinomoto

 Chợ nằm trong sân vận động Ajinomoto là điểm đến cũng được rất nhiều người địa phương và khách quốc tế yêu thích. Khu chợ có hơn 800 gian hàng các loại, ngoài các sản phẩm về thời trang và đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo thì ở đây còn có gian hàng về ẩm thực cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn phải mua vé để vào với giá vé 300 yên.

12. Chợ Banpaku kinen kouen Park

chợ banpaku kinen kouen park

 Tại Osaka có công viên Banpaku kinen kouen nổi tiếng với việc tổ chức các chợ trời hàng tháng. Có thể tùy vào thời điểm tổ chức mà quy mô chợ sẽ lớn hay nhỏ. Khu chợ này cũng rất nổi tiếng với sự đa dạng về mặt hàng, từ những quần áo cũ cho đến nhạc cụ. 

Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.