Các câu hỏi về diện kỹ sư tháng 2/2019 - IT JAPAN

Các câu hỏi về diện kỹ sư tháng 2/2019

giải đáp thắc mắc về kỹ sư

IT JAPAN tổng hợp một số câu hỏi của các bạn kĩ sư trong tháng 1/2019 thắc mắc để tìm câu trả lời chính xác nhất.

1. Cho em hỏi đi TTS 3 năm về nước, rồi đăng ký học cao đẳng liền, hiện tại đang sắp tốt nghiệp,vậy em có đi đc kỹ sư ko, khi mà em đi tts về ko làm cho cty đúng với ngành nghề đã đi tts, Cảm ơn

– Trường hợp của bạn là lúc đi bạn không khai bằng, trường hợp này vẫn có cơ hội quay lại được diện kỹ sư nhưng khó khăn hơn những bạn đi có khai bằng, còn không làm cho công ty với ngành nghề đã đi TTS cũng không sao bạn nhé

2. Anh/ chị cho e hỏi. Lúc e đi Tts Cty làm hồ sơ cho e chỉ khai cho e bằng c2 mà k khai bằng c3. Giờ e muốn qlai Nhật mà nta đòi bằng c3 thì e phải làm sao ạ. Thủ tục giải trình có lằng nhằng và tốn nhiều tiền k ạ. E cảm ơn

– Nếu bạn muốn quay lại diện kỹ sư thì hoàn toàn không được bạn nhé, với diện kỹ sư điều kiện là bạn phải tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chính quy trở lên mới tham gia được. Còn nếu bạn đi du học thì bạn cũng cần phải có bằng tốt nghiệp cấp 3

3. cho mình hỏi, tốt nghiệp ngành cử nhân dinh dưỡng của Đại học Y Hà Nội có cơ hội đi được diện kỹ sư không ạ

– Với diện kỹ sư hiện tại đơn hàng về ngành này cực kỳ ít và hầu như là không có. Nếu bạn vẫn muốn sang Nhật làm việc bạn có thể đi theo diện Xuất khẩu lao động hoặc du học rồi ở lại làm việc

4. Cho e hỏi là e học ngành quản trị kinh doanh thì có đi được kĩ sư k ạ. Hay phải chuyển sang ngành khác mới đi được kĩ sư ạ. Bây giờ e mới chuẩn bị thi n5 thôi ạ

– Ngành quản trị kinh doanh với diện kỹ sư thì không có đơn bạn nhé, hiện tại bây giờ để sang Nhật Bản làm việc được nhanh thì bạn chuyển sang các ngành về kỹ thuật như: cơ khí, cơ điện tử, tự động hóa… hoặc đôi khi sẽ có đơn ngành kinh tế, kế toán

5. Cử Nhân Ngôn Ngữ Anh có đi theo diện kỹ sư được không ?

– Với diện kỹ sư thì ngành này thì rất ít đơn bạn nhé và hầu như là không tham gia được đơn hàng kỹ sư

6. Có bằng cao đẳng chính quy ngành cơ khí thì lương bn ạ

– Về mức lương thì tùy vào đơn hàng và tùy vào khả năng tiếng Nhật của bạn nó sẽ dao động trong khoảng từ 18 – 22 man

7. Em tốt nghiệp hệ cdcq trường dh công nghiệp hà nội ngành điện, nhưng e bị viêm gan b thì có đi nhật dk k ạ.?
Hiện nay có đơn hàng kỹ sư nào k yêu cầu là k bị viêm gan B k..?

– Với các đơn hàng diện kỹ sư thì viêm gan B bạn vẫn có thể đi bình thường. Bạn có thể tham khảo các đơn hàng tại: https://itjapan.com.vn/don-hang-di-nhat

8. A chị cho e hỏi vì sơ ý nên e đã kí chữ kí trong hộ chiếu và chữ kí trong các hợp đồng trình cục nhật bản ( e đi hình thức kĩ sư) có phần không giống nhau , cho e hỏi là như vậy họ có đánh trượt tư cách k ạ, hay có cách nào để sửa chữa k ạ

– Nếu không khác nhau quá nhiều thì cũng không vấn đề gì, nếu khác nhau nhiều thì có thể bạn sẽ bị trượt nếu đã trình cục thì không còn cách nào để sửa chữa.

9. Em là nam sinh năm 1990 e qua nhật du học học xong senmon e về nước rồi có bằng N3 .e có bằng cao đẳng nghề điện ở Việt nam nhưng ngày trước sang em k có ở hồ sơ .giờ e muốn sang lại nhật thì có cách nào không ah?

– Với diện kỹ sư thì bằng cao đẳng nghề không đi được bạn nhé, diện kỹ sư yêu cầu phải là bằng CĐ, ĐH chính quy trở lên mới tham gia được. Bạn có thể sang lại theo diện công ty phải cử sang hoặc đi tu nghiệp sinh

10. E có bằng đh nông nghiệp. E đã sang nhật học xong trưong tiếng, bây giờ có thể quay lại theo diện kĩ sư được không ah?

– Quay lại được bạn nhé, bạn tìm được đơn hàng kỹ sư đúng với ngành nghề của bạn tốt nghiệp ra là bạn có thể tham gia được.

11. Em bị viêm gan b mãn tính . Có đi làm việc theo đường kỹ sư được không ạ?

– Viêm gan B diện kỹ sư vẫn đi được bạn nhé

12. E đi đang đi thực tập sinh nhật bản và e muốn quoay lại diện kỹ sư nhưng e ở Việt nam mới có bằng cao đẳng nghề bây giờ e về học lên đại học học xong e có thể quoay lại diện kỹ sư được không mong anh chị có kinh nghiệm cho e lời khuyên e cảm ơn

– Bạn học liên thông lên Đại học chính quy thì bạn có thể quay lại được diện kỹ sư bạn nhé. Trước khi về bạn nên thi đầy đủ 3 đợt thi của tu nghiệp sinh và không vi phạm pháp luật nào của Nhật trong thời gian làm việc tại đây

13. e học ngành hóa học. Với ngành học này cơ hội việc làm ở bên nhật thế nào ạ

– Ngành hoá thì cơ hội đi làm việc tại Nhật ít hơn bạn nhé, vì đơn hàng cho ngành hóa này không nhiều

14. tôi chưa biết tiếng nhật thì học ở đâu

– Nếu bạn chưa có tiếng Nhật bạn có thể tìm đến các trung tâm tiếng Nhật ở gần chỗ bạn để học tiếng, nếu không tìm được bạn có thể học tại IT JAPAN, bên mình sẽ sắp sếp chỗ học cho bạn

15. Cho e hỏi đi đơn kỹ sư, ngoài bằng đại học ra thì có cần bảng điểm hay giấy chứng nhận kết quả không ah?
Em học trắc địa thì đi được những đơn như thế nào ạh?
Và học trong thời gian bao lâu mới có thể xuất cảnh được ạh?

– Ngoài bằng đại học bạn cần có bảng điểm để xem xét các môn học có nhiều môn phù hợp với đơn hàng không và trong việc làm hồ sơ giấy tờ thì luôn luôn cần bằng cấp, bảng điểm. Đơn hàng bạn có thể xem TẠI ĐÂY, nếu là người mới bắt đầu bạn có thể học mất từ 4 đến 6 tháng để đạt được trình độ N4 để xuất cảnh.

16. e hoc dai hoc mo tphcm co di duoc chuong trinh ky su ko va neu duoc e nen ddi nganh nghe nao

– Đại học mở tphcm bạn tốt nghiệp chuyên ngành gì, với diện kỹ sư bạn tốt nghiệp CĐ, ĐH chính quy trở lên là được. Còn việc còn lại là bạn tìm đơn hàng với đúng chuyên ngành của bạn là bạn có thể tham gia

17. Khi đi nhật không khai bằng đại học kinh tế. Muốn quay lại dạng phiên dịch có được không ak. Và một câu nữa là khi đi xklđ về có chứng chỉ hoàn thành 3 năm nhưng ko thi nâng cao tay nghề lần cuối. Có quay lại theo diện xklđ thêm 2 năm ko ak

– Nếu có công ty nào nhân hồ sơ của bạn thì bạn vẫn quay lại diện phiên dịch viên được. Còn khi bạn có chứng chỉ hoành thành nhưng không thì nâng cao tay nghề lần cuối thì bạn không quay lại được diện XKLĐ bạn nhé. Bạn có thể tham khảo điều kiện:

Điều kiện đi XKLĐ Nhật lần 2
– Thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn, có chứng nhận của Jitco.

– Về nước ít nhất 6 tháng.

– Không vi phạm luật pháp Nhật Bản, không nợ tiền điện thoại, mua đồ trả góp,…

– Chỉ được quay lại Nhật làm đúng công việc trong visa được cấp trước đó.

– Chỉ áp dụng đối với thực tập sinh đơn hàng 3 năm, đơn hàng 1 năm không được phép quay lại.

– Thời gian về Việt Nam không có tiền án tiền sự.

Chú ý:

  • Các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo hợp đồng 1 năm về nước không được quay lại nhật lần 2 theo diện XKLĐ
  • Các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo hợp đồng 3 năm nhưng về nước trước thời hạn không được quay lại.
  • Các bạn đi hết 3 năm về nước nhưng chưa thi đạt kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn cũng không được quay lại.

18. Mình đi tu nghệp về nhưng lúc đi không khai bằng, trước khi đi cty phái cử bên việt nam có ghi mình làm ở công ty để lấy kinh nghiệm, thời gian mình làm việc lại trùng với thời gian mình đang học đại học. Vậy muốn sang theo dạng kỹ sư thì có khó trong việc xin viza ko ạ

– Trường hợp không khai bằng thì việc xin tư cách lưu trú dạng kỹ sư thì rất khó khắn bạn nhé và hầu như bây giờ không công ty, trung tâm hay đơn vị nào nhận hồ sơ của những bạn TTS về nước không khai bằng

19. Mình la ttns!minh học CD nghành thiet ke ki thuật may !minh muon quay lại dạng kĩ sư có được không a!hien minh chua có bằng tiếng nào cả!

– Nghề may diện kỹ sư thì khá là khó khăn bởi vì hầu như không có đơn hàng. Bạn là TNS vậy thì lúc đi bạn có khai bằng hay không? Còn về tiếng không cần thiết bạn phải có chứng chỉ tiếng, chỉ cần bạn giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt là được

20. Tôi tốt nghiệp kĩ sư cơ khí ô tô muốn đi theo diện kĩ sư phải liên hệ ai và chuẩn bị những gì?

– Bạn có thể liên hệ tới số Hotline: 0915 382838 – 0366 25 9999 hoặc bạn có thể để lại sđt bên mình sẽ liên hệ. Bạn có thể chụp ảnh bằng, bảng điểm gửi đển Fanpage của IT JAPAN https://www.facebook.com/itjapan1 để bộ phận xem bằng cấp của bạn trước

21. E đi đơn hàng ks cơ khí đang theo học tiếng rồi ạ. Nhưng giờ e mới biết cty xkld không có giấy phép đi diện ks ạ. Như vậy có khả năng chuyển hồ sơ cho công ty khác để đi đc ko ạ.

– Được bạn nhé, nếu chưa trình cục thì bạn có thể rút về bạn chuyển sang công ty khác

22. hiện tại mình đang là thực tập sinh , trước lúc sang nhật mình không khai bằng trung cấp nghề và sau khi về mình muốn liên thông lên cao đăng chính quy và quay lại nhật theo diện kĩ sư .minh hỏi một số chỗ thì khi đi không khai bằng quay lại với diện kĩ sư hơi khó khắn, mong ad có thể giai thíc giúp m . xin cảm ơn

– Đúng rồi bạn nhé, với những bạn TNS về nước không khai bằng thì việc quay lại diện kỹ sư sẽ rất khó khăn, bởi vì giải trình hồ sơ nó sẽ khá là rắc rối và chỉ một chỗ nào đó không logic thì hoàn toàn bạn sẽ bị trượt vì vậy mà hầu như các công ty, trung tâm hay đơn vị đều không dám nhận hồ sơ TNS không khai bằng

23. Tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ khí muốn đi dạng kỹ sư đơn bất kỳ, có phát hiện virut viêm gan B cần tư vấn đơn hàng phù hợp cũng như chi phí

– Với bằng chuyên ngành cơ khí của bạn có thể tham gia được nhiều đơn nhưng còn tùy thuộc vào trình độ tiếng của bạn nữa. Viêm gan B với diện kỹ sư bạn vẫn đi được bình thường. Nếu tiếng của bạn tốt bạn có thể tham khảo 2 đơn cơ khí tiến cử này:

24. Em hoc nganh xay dung,nhung bang dai hoc tu xa co di dien ky su duoc khong ak

– Bằng đại học từ xa bạn không tham gia được diện kỹ sư bạn nhé

Các câu hỏi về diện kỹ sư tháng 2/2019
5 (100%) 1 vote
Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.