7 lễ hội mùa hè nổi tiếng tại Nhật Bản

Đã sắp đên thời điểm mùa hè tại Nhật Bản, đây sẽ là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc nhất trong năm. Hãy cùng xem 7 lễ hội mùa hè nổi tiếng của Nhật Bản dưới đây nhé:

1. Lễ hội Obon (Lễ vu lan)

Lễ hội Obon Lễ hội Obon có lịch sử đã hơn 500 năm, lễ hội này gắn liền với những điệu múa dân gian, có tên là Bon-Odori. Lễ hội này diễn ra vào tháng 8 hàng năm vào kéo dài khoảng 4 ngày đến 1 tuần, nhưng ngày bắt đầu lại có sự khác biệt giữa các vùng ở Nhật.

  • Shichigatsu Bon được tổ chức vào ngày 15/7 dương lịch, ở các vùng như: Tokyo, Yokohama và Tohoku
  • Kyu Bon (cũ) được tổ chức vào ngày 15/7 âm lịch, ở các vùng như: vùng phía bắc Kanto, Chugoku, Shikoku và các đảo ở phía nam
  • Hatchigatsu được tổ chức vào ngày 15/8 dương lịch và đây là ngày phổ biến nhất, là lễ hội lớn nhất được tổ chức tại Kyoto

2. Lễ hội pháo hoa sông Sumida

Lễ hội pháo hoa Sumida Lễ hội pháo hoa Sumidagawa diễn ra lần đầu tiên vào năm 1733. Và trong dịp này người Nhật thường tập trung cùng gia đình, bạn bè và cùng nhau thưởng thức không khí hội hè của lễ hội này.

Lễ hội pháo hoa được tổ chức trên toàn bộ đất nước Nhật từ tháng 7 đến tháng 8 hàng năm. Lễ hội pháo hoa Sumidagawa là lễ hội nổi tiếng Nhất, có lịch sử lâu nhất, thu hút người tham dự đông nhất tại Nhật Bản, được diễn ra vào ngày chủ nhật thứ 4 của tháng 7 hàng năm.

– Thời gian diễn ra: 19h – 20h30

– Địa điểm: Sông Sumida, Tokyo

3. Lễ hội Tanabata (Lễ hội thất tịch)

Lễ hội thất tịch tanabata Là lễ hội đẹp và lãng mạn nhất trong những lễ hội truyền thống của Nhật Bản.Lễ hội Tanabata được diễn ra vào ngày 7/7 để kỷ niệm cuộc gặp gỡ của 2 vị thần Orihime và Hikoboshi. Những ngày này, người Nhật thường viết những lời cầu nguyện vào một mảnh giấy nhỏ nhiều màu sắc và treo chúng lên cành tre. Lễ hội Tanabata lớn nhất được tổ chức tại 3 thành phố: Sendai (tỉnh Miyagi), Hiratsuka (tỉnh Kanagawa) và Anjou (tỉnh Aichi).

4. Lễ hội Awa Odori Matsuri

Lễ hội awa odori matsuri Lễ hội được bắt đầu vào giữa tháng 8 ở tỉnh Tokushima và sau này các địa phương khác cũng hưởng ứng tổ chức, trong đó có Tokyo

Trong lễ hội Awa Odori Matsu, người ta phân thành nhóm nhỏ được gọi là Ren mang đặc trưng của địa phương hoặc doanh nghiệp họ. Các trang phục được thiết kế đẹp, cầu kỳ và mang đậm chất Nhật Bản. Các nam vũ công sẽ mặc những trang phục Yukata nửa đầu quấn khăn, chân đi tất trắng, tay cầm quạt hoặc một lồng đèn nhỏ. Còn các nữ mặc những bộ Yukata dài, đầu đội nón, chân đi guốc geta

– Thời gian diễn ra lễ hội: Từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 8 mỗi năm

– Hướng di chuyển: Ga Tokushima trên tuyến JR Kotoku line

5. Lễ hội âm nhạc Kangensai

lễ hội âm nhạc kangensai  Lễ hội Kangensai được diễn ra vào thượng tuần tháng 8 hàng năm tại thành phố Hatsukaichi của tỉnh Hiroshima. Lễ hội này tái hiện lại triều đại Shogun qua những điệu múa, những màn trình diễn âm nhạc vô cùng đặc sắc và hấp dẫn.

Lịch trình diễn ra lễ hội Kangensai

Hatsurensai [発 輦 祭] 16:00
Khởi hành từ Đền Itsukushima [御 本社 出 発] 17:00
Cổng Tori vĩ đại Ootori [大鳥 居 前 の 儀] 17:40
Hotate-iwa Rock [火 建 岩] 19:00
Jigozen-jinja [地 御前 神社] 20:20
Nagahama-jinja [長 浜 神社] 21:40
Oomoto-jinja [大 元 神社] 22:30
Quay trở lại Đền Itsukushima (trước mặt sân ga hitasaki) 23:10
Marouto-jinja-mae [客 神社 前] 23:30
Quay trở lại Đền Itsukushima 24:00

6. Lễ hội Gion

lễ hội gion Lễ hội Gion tại đền Yasaka ở Kyoto là 1 trong những lễ hội lớn nhất Nhật Bản có lịch sử 1000 năm với quy mô và thu hút một số lượng lớn du khách trong và ngoài nước.

Đây là lễ hội diễu hành hoành tráng với các buổi rước kiệu. Trong đó có 2 loại kiệu là Hoko và Yama, trong đó kiệu Hoko là kiệu 2 tầng, cao 25m, nặng khoảng 12 tấn và có bánh xe lớn.

– Thời gian tổ chức: Từ ngày mùng 1 đến ngày 31 tháng 7 hàng năm

– Địa chỉ: 625 Gion Kitagawa, Higashiyama-ku, Kyoto 605-0073 (Đền Yasaka)

7. Lễ hội nón hoa Hanagasa Matsuri

lễ hội hanagasa matsuri Được diễn ra trong khoảng từ ngày mùng 5 đến ngày mùng 7 tháng 8 tại thành phố thủ phủ của Yamagata và được xem là lễ hội mùa hè lớn nhất trong năm được tổ chức tại vùng Đông Bắc Nhật Bản.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn vũ công mặc trang phục giống nhau cho mỗi nhóm và giữ chiếc mũ Hanagasa được trang trí bằng hoa giả rực rỡ. Các vũ công vừa nhảy múa, vừa diễu hành và hô to khẩu hiệu “Makkasho Makkasho” đem lại sự thích thú cho những du khách tham quan.

=>> Ngoài các lễ hội mùa hè nổi tiếng tại Nhật vừa kể trên các bạn có thể xem thêm những lễ hội khác tại đường link: https://itjapan.com.vn/le-hoi-nhat-ban-dac-sac.html

Tin liên quan
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.