6 món quà Việt Nam mà người Nhật thích

người nhật thích quà gì của việt nam

Bạn là đối tác các công ty Nhật hay bạn có bạn bè là người Nhật hay bạn là một kỹ sư sắp sang Nhật làm việc thì món quá gặp mặt là không thể thiếu. Nhưng bạn có biết được người Nhật họ thích quà gì của Việt Nam, món quà nào sẽ mang nét đẹp đặc trưng của Việt Nam mà người Nhật lại thích.

Nếu bạn từng tìm hiểu về văn hóa phong tục của người Nhật thì bạn sẽ biết được văn hóa của họ rất đặc biệt. Việc được ai đó tặng quà thì họ rất coi trọng và cảm thấy phấn khởi, nhưng bạn vô tình lại tặng món quá mà họ kiêng kỵ sẽ làm họ thấy không thoải mái. Vậy bạn nên tìm hiểu trước để tìm món quà phù hợp để tặng họ.

1. Áo dài truyền thống VN

áo dài việt nam Nhật Bản cũng là một đất nước có nền văn hóa truyền thống khá giống với Việt Nam, vì vậy tặng một chiếc áo dài vừa kín đáo mà lại gợi cảm cũng là một món quà hợp lí. Áo dài là một nét văn hóa lâu đời và thuần Việt, được gọi là “quốc hồn của phụ nữ Việt Nam”. Từ ý nghĩa và vẻ đẹp truyền thống của áo dài thì đó sẽ là món quà mang đặc trưng của Việt Nam.

2. Bánh cốm Hà Nội, Bánh đậu xanh Hải Dương, Hạt sen sấy

 Người Nhật Bản khá rất là thích ẩm thực vì vậy mà chút hương vị quê hương đậm đà bản sắc dân tộc thì họ sẽ rất thích. Và đây là những món mà bên Nhật không hề có.

3. Tranh dân gian Đông hồ

tranh đông hồ Là tranh có giá trị đậm chất dân gian đi vào sử sách, thơ ca. Đây cũng là sản phẩm mang biểu trưng văn hóa và phản ánh cuộc sống bình dị của người dân Việt. Những người Nhật sẽ rất thích món quà này bởi cách làm ra bức tranh theo cách thủ công, phản ánh cuộc sống bình dị tại đất nước VN.

4. Rượu làng Vân

rượu làng vân Ở Nhật thì có rượu sake nổi tiếng, còn ở VN thì không ai không biết tới rượu làng Vân – nổi tiếng ở vùng Kinh Bắc. Những người Nhật rất thích uống rượu, từ những cuộc vui, những bữa tiệc, từ đàn ông đến phụ nữ hay kể cả những người già đều có chén rượu nhấp môi.

Vậy nên một chai rượu sẽ là món quà không thể thiếu khi họ về nước, vừa đúng khẩu vị của họ và lại vừa có thể quảng cáo rượu của người Việt.

5. Đồ thổ cẩm

 Đây là những đồ mà những người dân tộc làm hoàn toàn từ thủ công, có những món đồ mà thời gian hoàn thiện có thể lên tời vài năm. Người Nhật thì họ khá là kỹ tính, nhưng đây là món đồ mà nhiều người Nhật muốn mua bởi sự tính xảo của nó.

6. Khăn lụa Hà Đông

khăn lụa hà đông Khăn lụa Hà Đông không quá là cao sang nhưng

Với người Nhật thì họ khá là coi trọng hình thức nên bạn hãy gói quà cẩn thận và đẹp đẽ.

Những món quà không nên tặng người Nhật

  1. Dao, kéo hay những vật sắc nhọn vì nó thể hiện cho sự chia cắt không trọn vẹn, không hạnh phúc
  2. Những món quà có số lượng 4 và 9 vì số 4 với người Nhật đồng âm với chữ tử và số 9 nghĩa là đau khổ, không may mắn
  3. Những vật bằng thủy tinh, sành sứ và vật có hình dáng như cái bình hay lọ, vì nó thể hiện sự tan vỡ, không bền
  4. Những món quà có hình con cáo, vì cáo tượng trưng cho sự tham lam, xảo quyệt
  5. Lễ tết không nên tặng hoa cúc và hoa trà vì hoa cúc chỉ dùng trong đám tang, hoa trà được coi à không may mắn.
Tin liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.